Quảng Nam: Cất nóc khu căn hộ thu nhập thấp tại KCN Điện Nam-Điện Ngọc

Sau 05 tháng gấp rút thi công, khu căn hộ dành cho người có thu nhập thấp đầu tiên tại KCN Điện Nam-Điện Ngọc thuộc tỉnh Quảng Nam do Công ty STO và Công ty Phú Gia Thịnh chính thức được cất nóc, tiến tới hoàn thiện đưa căn hộ vào sử dụng. Công trình vượt kế hoạch thi công 1 tháng. Dự kiến đầu năm 2017 sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Quảng Nam: Cất nóc khu căn hộ thu nhập thấp tại KCN Điện Nam-Điện Ngọc - Ảnh 1

Khối nhà đầu tiên của dự án căn hộ dành cho người thu nhập thấp tại KCN Điện Nam-Điện Ngọc chính thức được cất nóc.

Đây là dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp đầu tiên tại KCN Điện Nam-Điện Ngọc và cũng là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được triển khai thành công ở Quảng Nam. Dự án được xây dựng dựa trên cơ sở với tiêu chí giá thành tốt, chất lượng công trình phù hợp nhằm đem lại hiệu quả thiết thực nhất cho người có thu nhập thấp.

Hiện nay tại KCN Điện Nam-Điện Ngọc có gần 30.000 người lao động đang làm việc tại đây. Trong đó, số lượng lớn công nhân lao động không có nhà ở phải thuê nhà trọ bên ngoài không đảm bảo an toàn cũng như đảm bảo chất lượng cuộc sống. Dự án này đã góp phần giải quyết được sự bức thiết về nhà ở cho cán bộ công nhân viên làm việc tại đây.

Khu căn hộ dành cho thu nhập thấp được thiết kế cao 5 tầng, bao gồm 02 block nhà với 360 căn hộ đa dạng diện tích từ 26m2 trở lên, đầy đủ các công năng sử dụng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, sân phơi. Và đặc biệt trong thiết kế, tất cả các căn hộ đều đón được nắng, đón được gió. Giá bán mỗi căn hộ chưa đến 200 triệu đồng. Hiện nay, UBND tỉnh Quảng Nam hỗ trợ chính sách ưu đãi 50% lãi suất vay ngân hàng nhằm tạo điều kiện giúp người dân lao động dễ dàng sở hữu được ngôi nhà mơ ước phù hợp mức độ tài chính của bản thân. Các doanh nghiệp sản xuất tại KCN cũng có thể mua để phục vụ cho công nhân nhằm thu hút cũng như tạo sự gắn kết lâu dài với người lao động.

Quảng Nam: Cất nóc khu căn hộ thu nhập thấp tại KCN Điện Nam-Điện Ngọc - Ảnh 2

Căn hộ với diện tích nhỏ nhưng đầy đủ công năng và đặc biệt sử dụng được ánh sáng tự nhiên đầy thoáng đãng. Đây là niềm ước mơ của nhiều công nhân và người có thu nhập thấp hiện nay.

Ông Huỳnh Xuân Sơn, Phó Ban Quản lý Phát triển đô thị mới Điện Nam-Điện Ngọc cho biết: Đây là dự án mang ý nghĩa xã hội hết sức to lớn, đặc biệt là đối với những công nhân và người lao động nơi đây. Chính vì lẽ đó mà chính quyền và người dân Quảng Nam hết sức quan tâm. Việc cất nóc khu căn hộ dành cho người thu nhập thấp hôm nay là một cột mốc hết sức quan trọng. Giai đoạn khó khăn, vất vả nhất đã cơ bản hoàn thành. Giai đoạn tới sẽ hoàn thiện, sớm hoàn thành, làm sao có sản phẩm sớm nhất để đáp ứng yêu cầu hết sức bức thiết về nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp tại KCN.

Báo cáo tiến độ dự án, đơn vị chủ đầu tư cho biết: Về hạ tầng kỹ thuật, các hạng mục công trình chung quanh khu căn hộ đã cơ bản hoàn thiện. Hiện nay đang triển khai thi công khối căn hộ thu nhập thấp thứ tại đây. Vì mục đích an sinh xã hội, chúng tôi sẽ nổ lực triển khai đồng bộ tất cả các hạng mục sớm đưa sản phẩm vào sử dụng cùng góp sức tạo động lực phát triển cho khu vực dân cư tại đây, góp phần xây dựng nên một KĐT mới Điện Nam-Điện Ngọc ngày càng phồn vinh và thịnh vượng.

Nguyễn Nam