Quảng Nam: Bệnh viện bị tố “tắc trách” khiến bệnh nhân tử vong bất thường

Sau khi được các bác sĩ cho uống thuốc kháng sinh đường ruột, chị Nguyễn Thị Vân (26 tuổi) bất ngờ tử vong ngay trên đường chuyển viện.

Theo tin tức trên báo Người lao động, sáng 14/4, trung tá Lê Nho Tâm, Trưởng Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, cho biết công an huyện đã nhận được đơn của anh Nguyễn Thanh Long (ngụ thôn Ngọc Thạch, xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc) yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của vợ là chị Nguyễn Thị Vân (SN 1990).

Ông Tâm cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Vân sẽ được làm rõ sau khi Trung tâm giám định pháp y tỉnh Quảng Nam có kết quả khám nghiệm tử thi.

Theo đó, sáng 13/4, chị Vân nói đau bụng nên được gia đình chở đến Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Bắc Quảng Nam (tại huyện Đại Lộc) để cấp cứu.

Tại phòng cấp cứu, các bác sĩ trực chẩn đoán bệnh của chị Vân nhẹ nên đã đưa qua giường bên nằm chờ.

Sau đó bác sĩ của bệnh viện chỉ định cho chị Vân uống vài viên thuốc gì đó rồi nằm nghỉ. Tuy nhiên, chỉ hơn nửa giờ sau, chân tay chị Vân co giật mạnh, bác sĩ đến khám và cấp cứu, kích điện tim rồi bác sĩ chỉ định chuyển viện. Tuy nhiên, trên đường chuyển viện ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thì chị Vân đã tử vong.

Quảng Nam: Bệnh viện bị tố “tắc trách” khiến bệnh nhân tử vong bất thường - Ảnh 1

Người nhà bệnh nhân và người dân tập trung quanh khoa cấp cứu của bệnh viện để theo dõi sự việc. Ảnh: CAND

Công an huyện Đại Lộc cho biết: nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Vân sẽ được làm rõ sau khi Trung tâm giám định pháp y tỉnh Quảng Nam có kết quả khám nghiệm tử thi.

Trao đổi trên báo Tuổi Trẻ, ông Tô Mười, giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Bắc Quảng Nam , cho biết chị Vân nhập viện lúc 7hsáng cùng ngày trong tình trạng đau bụng, rối loạn tiêu hóa, nôn mửa. Các bác sĩ làm các xét nghiệm và chẩn đoán chị bị viêm dạ dày ruột cấp.

Sau khi cho uống thuốc kháng sinh đường ruột thì bệnh nhân xuất hiện rối loạn nhịp tim.

Bệnh viện đã hồi sức tích cực nhưng tình trạng bệnh nặng vượt quá khả năng của bệnh viện nên chuyển chị Vân ra Đà Nẵng, nhưng chị đã tử vong

Có thể nguyên nhân khiến chị Vân tử vong là do bệnh nhân bị viêm dạ dày ruột cấp kết hợp với triệu chứng nhịp nhanh thất, còn bệnh viêm dạ dày ruột cấp thì không có chi. Kết luận cuối cùng phải chờ cơ quan pháp y mới chính xác được” - ông Mười nói.

Sáng 14/4, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết bệnh viện đã báo cáo nhanh về sự việc. Hiện sở đã yêu cầu lãnh đạo bệnh viện báo cáo sự việc bằng văn bản.

An Nhi (T/H)