Quang Hải: 'Tôi muốn thể hiện trên sân, để khẳng định bản thân thật tốt'

  Báo Văn hóa
  852 liên quanGốc

  Tại buổi họp báo ra mắt Pau FC - CLB đang thi đấu tại Ligue 2 - giải đấu cao số 2 của bóng đá Pháp, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã tiết lộ mục tiêu của bản thân tại đội bóng mới là sẽ cố gắng thể hiện tốt và chứng minh được năng lực của mình trên sân cỏ.

  Ngày 29.6, Quang Hải chính thức đặt bút ký hợp đồng 2 năm với Pau FC và trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên trong lịch sử chơi bóng chuyên nghiệp tại Pháp. Sau đó 1 ngày, cầu thủ này tham gia buổi tập đầu tiên với Pau FC được CLB này tổ chức họp báo ra mắt giới truyền thông.

  Quang Hải là cầu thủ Việt Nam đầu tiên trong lịch sử chơi bóng chuyên nghiệp tại Pháp. Ảnh: Pau FC

  “Xin chào, tôi là Quang Hải. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi có mặt ở đây, Tôi có thể đóng góp vào thành tích của đội bóng trong thời gian sắp tới. Đây là quyết định mà tôi có thể trải nghiệm, là bước tiến trong sự nghiệp khi có mặt ở đây. Tôi đã suy nghĩ nhiều trước khi quyết định tới đây, để cả hai bên đều có tiếng nói chung và cùng nhau có kết quả tốt nhất", Quang Hải mở đầu buổi họp báo.

  Trước khi sang Pháp thi đấu, Quang Hải đã cùng CLB Hà Nội giành được nhiều danh hiệu cao quý, anh cùng đội tuyển Việt Nam và U23 Quốc gia gặt hái nhiều thành tích ấn tượng tại đấu trường quốc tế, bản thân cầu thủ này cũng có cho mình nhiều danh hiệu cá nhân khác. Do đó mà việc chuyển sang thi đấu cho Pau FC được xem là cơ hội thử thách bản thân cho cầu thủ này. Quang Hải cho biết: “Đây là quyết định mang tới sự trải nghiệm cho bản thân, một bước tiến mới cho sự nghiệp của tôi. Tôi hài lòng khi có mặt ở đây và là thành viên của đội bóng. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, tôi và ban lãnh đạo đội bóng đã tìm được tiếng nói chung để cùng nhau tạo nên một tập thể tốt nhất".

  Tuyển thủ Việt Nam muốn chứng minh năng lực trên sân cỏ. Ảnh: Pau FC

  Trước câu hỏi về khả năng hòa nhập với môi trường mới, đội bóng mới, tiền vệ sinh năm 1997 cho hay: “Tôi đã quyết định thay đổi môi trường mới, thì đâu cũng nguy hiểm cả. Tôi lựa chọn nơi phù hợp nhất với mình và Pau FC là nơi như vậy. Tôi tìm nơi để phát triển mình hơn nữa và thay đổi để tốt hơn nữa. Chứ không phải vì những gì trên mạng xã hội. Với tôi, tôi muốn chứng minh mình là một cầu thủ bóng đá, tôi muốn thể hiện trên sân và cố gắng chứng tỏ bản thân thật tốt".

  Dự kiến ngày 3.7, Quang Hải cùng các đòng đội sẽ lên đường tập huấn ở Saint-Paul-lès-Dax. Đến ngày 8.7, đội đá giao hữu trận đầu với một đối thủ ở Dax. Ligue 2 khởi tranh ngày 30.7 và Pau FC có chuyến làm khách trên sân của Avant Guingamp.

  LÂM VŨ

  Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/54076/quang-hai-toi-muon-the-hien-tren-san-de-khang-dinh-ban-than-that-tot