Quang Hải được HLV Park Hang Seo 'mách nước' để tỏa sáng ở Pau FC

Quang Hải đang gặp rất nhiều khó khăn ở Pau FC và khi trở về Việt Nam hội quân cùng đội tuyển, tiền vệ này được HLV Park Hang Seo cho những lời khuyên.

Quang Hải trở về hội quân cùng ĐT Việt Nam vào tối 19/9. Trước khi về Việt Nam, tiền vệ sinh năm 1997 có hơn 10 phút thi đấu tại vòng 9 Ligue 2. Trước đó, ở vòng 7 và vòng 8, cựu cầu thủ Hà Nội FC không được thi đấu phút nào.

Việc Quang Hải gặp khó khăn khi cạnh tranh suất đá chính ở Pau FC khiến HLV Park Hang Seo cũng như các cổ động viên Việt Nam không khỏi lo lắng, nhất là khi AFF Cup 2022 đến gần. Mặt khác, khả năng Hải “con” về dự AFF Cup 2022 cũng đang để ngỏ vì sân chơi Đông Nam Á không nằm trong hệ thống của FIFA.

HLV Park Hang Seo nhận được nhiều câu hỏi về Quang Hải trong buổi họp báo (Ảnh: Hoài Thương).

HLV Park Hang Seo nhận được nhiều câu hỏi về Quang Hải trong buổi họp báo (Ảnh: Hoài Thương).

Do đó, khi được hỏi về trường hợp của Quang Hải trong buổi họp báo trước giải giao hữu quốc tế 2022, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi không có nhiều thời gian xem trận đấu của Quang Hải mà chỉ xem video tóm tắt. Hải từng ra sân 2 lần trong đội hình xuất phát. Tôi nói chuyện với cậu ấy thì đội có 5 cầu thủ da trắng nên về thể lực thể hình thì khó khăn khi so sánh với họ, cường độ thi đấu ở bên đó cũng rất cao”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã đưa ra lời khuyên cho Quang Hải rằng: “Tôi biết, Hải hiểu rõ những thử thách khi ra nước ngoài thi đấu. Tôi đã nói với Hải là phải chứng minh được cho huấn luyện viên thấy năng lực của mình. Đồng thời, Quang Hải phải xóa bỏ được rào cản về ngôn ngữ thì sẽ hòa nhập tốt hơn”.

Ngoài Quang Hải thì HLV Park Hang Seo cũng nhận được những câu hỏi về khả năng triệu tập những cầu thủ Việt kiều lên tuyển. Quan điểm của thầy Park là mở cánh cửa với mọi người, nhưng ông cũng lo lắng về sự hòa nhập của các cầu thủ Việt kiều với các đồng đội, đặc biệt là khi có sự khác biệt về văn hóa, bởi bóng đá là môn thể thao tập thể./.

Yến Hoàng - Hoài Thương/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/quang-hai-duoc-hlv-park-hang-seo-mach-nuoc-de-toa-sang-o-pau-fc-post956933.vov