Quang Hải đứng đầu top cầu thủ được kỳ vọng tỏa sáng ở Asian Cup 2019

Trang tin của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tin Nguyễn Quang Hải sẽ tiếp tục chứng tỏ được khả năng, sau các giải U23 châu Á rồi ASIAD.

Trong bài viết có tiêu đề: "6 ngôi sao Asiad có thể tỏa sáng ở Asian Cup 2019", AFC đặt tên Quang Hải lên vị trí đầu tiên. Quang Hải là Cậu bé vàng của thế hệ cầu thủ trẻ tài năng của Việt Nam, người đã ghi tới 5 bàn giúp đội nhà vào đến chung kết U23 châu Á danh sách ghi bàn của Việt Nam, và giúp Việt Nam kết thúc giải đấu với vị trí thứ nhì tại Trung Quốc".

Tại Asiad 2018, Quang Hải là người ghi bàn đầu tiên cho Việt Nam, ở trận thắng Pakistan 3-0. Tuy nhiên, AFC ấn tượng với pha lập công vào lưới Nhật Bản hơn. Trang web này bình luận: "Cầu thủ 21 tuổi tiếp tục thi đấu ở Indonesia bảy tháng sau thành công ở giải U.23, và ghi bàn duy nhất trong chiến thắng ấn tượng 1-0 trước Nhật Bản. Quang Hải cũng góp công trong chiến thắng trước Bahrain và Syria, để kết thúc giải đấu với vị trí thứ tư".

Năm cái tên còn lại được AFC đặt niềm tin là tiền đạo Hwang Ui-jo (Hàn Quốc), tiền vệ Vy Thế Hào (Trung Quốc), tiền đạo Kim Yu-song (Triều Tiên), thủ môn Mohamed Al-Shamsi (UAE) và cầu thủ chạy cánh Ikromjon Alibaev (Uzbekistan).

b