Quang Hải chạm trán cầu thủ gốc Việt tại Pháp

Đêm nay, tiền vệ Quang Hải có dịp lần đầu tiên chạm trán hậu vệ người Pháp gốc Việt của CLB Quevilly Rouen là Jason Pendant Quang Vinh.

Sau 4 vòng, Pau FC đang tạm xếp thứ 14/20 ở Ligue 2 sau 2 trận thua và 2 trận hòa. Quang Hải và đồng đội vẫn đang nỗ lực tìm kiếm trận thắng đầu tiên trong mùa giải mới.

Vào 0h00 ngày 28-8, Pau bước vào trận đấu ở vòng 5, làm khách của Quevilly Rouen. Trận đấu này đáng chú ý bởi trong thành phần Quevilly Rouen có Jason Pendant Quang Vinh, hậu vệ người Pháp gốc Việt mới chuyển đến vào mùa hè năm nay.

Quang Hải sẽ chạm trán Jason Pendant Quang Vinh (phải) trên sân đêm nay?

Quang Hải sẽ chạm trán Jason Pendant Quang Vinh (phải) trên sân đêm nay?

Cùng với thủ môn Filip Nguyen và tiền đạo Alexander Dang, Jason Pendant Quang Vinh là những cầu thủ gốc Việt thi đấu ở châu Âu gây sốt vào năm 2019. Những cái tên này từng nằm trong tầm ngắm của HLV Park Hang-seo trong kế hoạch bổ sung nhân sự cho ĐT Việt Nam.

Jason Pendant Quang Vinh sinh năm 1997 (bằng tuổi Quang Hải), có mẹ là người Việt và bố là người Pháp, thi đấu cho Sochaux và thậm chí còn đeo băng đội trưởng đội bóng này trước khi thử sức ở giải Nhà nghề Mỹ cho New York Red Bulls. Hè năm nay, anh trở lại Pháp khoác áo Quevilly Rouen.

"Việt Nam là một phần trong tôi. Một ngày nào đó nếu được ĐT Việt Nam ngỏ lời, chắc chắn tôi sẽ phải cân nhắc cẩn thận. Khoác áo ĐT Việt Nam thực sự là một niềm tự hào lớn”, Jason Pendant Quang Vinh từng chia sẻ.

Dù chưa thỏa nguyện giấc mơ khoác áo ĐT Việt Nam nhưng đêm nay Jason Pendant Quang Vinh có cơ hội chạm trán một trong những cầu thủ hay nhất ĐT Việt Nam, là Nguyễn Quang Hải.

Cả Quang Hải và Jason Quang Vinh đều có tên trong danh sách đăng ký thi đấu trận này của hai đội.

Sau 4 trận, dù chưa thật sự thành công nhưng sự nỗ lực của Quang Hải ở Pau là điều rất đáng ghi nhận. Hy vọng anh tiếp tục được HLV Tholot tin dùng.

Trong khi đó, Jason Pendant Quang Vinh ra sân không thiếu phút nào từ đầu giải cho Quevilly Rouen và 99% sẽ tiếp tục đá chính đêm nay trong vai trò hậu vệ trái.

Tiểu Lam

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/quang-hai-cham-tran-cau-thu-goc-viet-tai-phap-post515119.antd