Quảng Bình thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư Bỉ

Sự kiện 'Quảng Bình: Vẻ đẹp tiềm ẩn và cơ hội đầu tư hấp dẫn' đã diễn ra hôm 14/6 tại thủ đô Brussels của Bỉ, thu hút đông đảo quan khách và giới truyền thông, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực quảng bá du lịch và thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Bình vào thị trường châu Âu.

Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: TTXVN phát

Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, sự kiện do Sở Du lịch Quảng Bình, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ và Cơ quan du lịch vùng Flanders (Visit Flanders) phối hợp tổ chức, với sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp du lịch uy tín, các nhà đầu tư tiềm năng của Bỉ và đông đảo du khách yêu thích khám phá.

Điểm nhấn của sự kiện là buổi hội thảo chuyên đề, nơi các chuyên gia du lịch đã chia sẻ về tiềm năng phát triển du lịch của Quảng Bình, những lợi thế cạnh tranh và cơ hội đầu tư hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư Bỉ.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Nguyễn Văn Thảo đã nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Bỉ, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Đại sứ khẳng định, Quảng Bình với những di sản thiên nhiên độc đáo và văn hóa đặc sắc, cùng với môi trường đầu tư cởi mở, chính sách ưu đãi, sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư Bỉ.

Về phần mình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng khẳng định du lịch là một trong những lĩnh vực quan trọng để quảng bá và thúc đẩy hợp tác. Ông cho biết, trong những năm gần đây, Quảng Bình được tạp chí “New York Times” đánh giá là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của châu Á.

Đặc biệt, Quảng Bình sở hữu hệ thống du lịch phong phú, mang đậm bản sắc dân tộc, với nhiều tour du lịch độc đáo như du lịch hang động, du lịch biển... Nổi bật nhất là Phong Nha - Kẻ Bàng, sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ và hệ sinh thái đa dạng, đã hai lần được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Bên cạnh du lịch, Quảng Bình còn tập trung phát triển năng lượng tái tạo và công nghệ cao. Ông Trần Thắng khẳng định, mục tiêu của sự kiện là quảng bá tỉnh Quảng Bình đến thị trường Bỉ và châu Âu, thu hút các nhà đầu tư và tạo dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Quảng Bình và các nhà đầu tư châu Âu trong tương lai, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Nguyễn Văn Thảo, phát biểu tai diễn đàn. Ảnh TTXVN phát

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Nguyễn Văn Thảo, phát biểu tai diễn đàn. Ảnh TTXVN phát

Sự kiện còn có khu trưng bày du lịch Quảng Bình, giúp du khách được khám phá những hình ảnh, video và tài liệu sinh động về các điểm đến hấp dẫn của tỉnh. Du khách cũng có cơ hội trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR 360°, qua đó như được trực tiếp đặt chân đến các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Quảng Bình.

Ngoài ra, các doanh nghiệp du lịch Quảng Bình cũng có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các nhà đầu tư Bỉ, mở ra những tiềm năng hợp tác mới trong lĩnh vực du lịch và các ngành kinh tế khác.

Đặc biệt, sự hiện diện của ông Piet Steel, đại diện của Visit Flanders và Han-sur-Lesse, và là Đại sứ đầu tiên của Bỉ tại Việt Nam, đã mang đến những góc nhìn mới mẻ về sự phát triển du lịch Việt Nam và tiềm năng to lớn tại Quảng Bình. Ông Steel đã chia sẻ về kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững của Bỉ và bày tỏ ấn tượng với những nỗ lực của Quảng Bình trong việc bảo tồn thiên nhiên và phát triển du lịch có trách nhiệm. Ông khẳng định, Bỉ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với Quảng Bình để thúc đẩy du lịch phát triển bền vững tại địa phương.

"Quảng Bình: Vẻ đẹp tiềm ẩn và cơ hội đầu tư hấp dẫn" được đánh giá là một thành công lớn, góp phần quảng bá hiệu quả hình ảnh du lịch Quảng Bình đến du khách quốc tế, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác đầu tư mới đầy tiềm năng. Đây là bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch của Quảng Bình, hứa hẹn sẽ đưa mảnh đất đầy nắng gió này trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Hương Giang (P/v TTXVN tại Brussels)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/du-lich/quang-binh-thu-hut-su-quan-tam-cua-nhieu-nha-dau-tu-bi-20240615082534271.htm