Quảng Bình: Ra quân tổng kiểm soát xe khách trên tuyến Quốc lộ 1A

(Công lý) - Ngày 13/2, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các lực lượng: Công an huyện Lệ Thủy và Sở GTVT tỉnh Quảng Bình triển khai ngày đầu ra quân tổng kiểm soát xe khách trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Thời gian qua, trên dọc tuyến đường quốc lộ 1A thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình luôn xảy ra hiện tượng các loại xe khách chạy quá tốc độ và chở quá số người quy định gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Đặc biệt, thời điểm Tết Nguyên đán, tình trạng này ngày càng gia tăng, gây hoang mang lo sợ cho những người tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Quảng Bình: Ra quân tổng kiểm soát xe khách trên tuyến Quốc lộ 1A - Ảnh 1

Lực lượng chức năng đang tiến hành lập biên bản xử lý hành chính đối với các trường hợp vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông

Chiến dịch ra quân lần này, các lực lượng chức năng tập trung xử lý các lỗi: chạy quá tốc độ, tránh vượt, đi không đúng phần đường, chở quá số người quy định, xe ô tô khách không có sổ nhật trình.... đồng thời bố trí 6 máy đo tốc độ và phần đường trên tuyến.

Trung tá Trần Đức Dương, Phó phòng CSGT tỉnh Quảng Bình cho biết, kết quả trong ngày đầu tiên ra quân đã xử lý hơn 100 trường hợp, thu nộp Kho bạc Nhà nước trên 200 triệu đồng, chủ yếu là các lỗi chạy quá tốc độ và xe ô tô khách chở quá số người quy định.

Quảng Bình: Ra quân tổng kiểm soát xe khách trên tuyến Quốc lộ 1A - Ảnh 2

Các chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đang làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 1A

Ngoài việc tập trung lực lượng tại xã Sen Thủy, Phòng CSGT tỉnh còn tổ chức các tổ tuần tra kiểm soát giao thông trên các tuyến quốc lộ 12A, đường Hồ Chí Minh và các tổ tuần tra kiểm soát lưu động để xử lý xe tăng bo khách qua trạm.

Quảng Bình: Ra quân tổng kiểm soát xe khách trên tuyến Quốc lộ 1A - Ảnh 3

Một xe khách chở quá số người quy định

Theo đó, có một trường hợp đáng chú ý nhất, vào lúc 09h40 ngày 13/02/2016 tại Km 708 quốc lộ 1A đã phát hiện xe ô tô khách 37B-006.01 do tài xế Nguyễn Tất Thân (SN 1980, trú tại Tân Sơn, Đô Lương, tỉnh Nghệ An) điều khiển với tốc độ 82 km/h, chạy quá tốc độ quy định (82/70 km/h), đồng thời chở quá số người quy định với số hành khách trên xe là 60 người (60/43 người).

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm đối với xe khách này và chuyển tải hành khách theo đúng quy định của pháp luật.