Quảng Bình: Nhiều trường học bị hư hỏng sau bão số 10 khẩn trương khắc phục để học sinh đến trường

Bão số 10 đã khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hư hỏng nặng như: tốc mái các phòng học, cửa kính bị vỡ, hư hỏng nhiều máy tính, thiết bị dạy học… Đặc biệt, có 7 trường bị sập một số phòng học. Trước tình hình đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo khẩn trương khắc phục để học sinh nhanh chóng đến trường.

Quảng Bình: Nhiều trường học bị hư hỏng sau bão số 10 khẩn trương khắc phục để học sinh đến trường - Ảnh 1

Trường THPT Quảng Trung,Quảng Trạch, Quảng Bình bị hư hại nặng nề

Ngày 17/9, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình (GD&ĐT) cho biết, bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề cho các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh. Hiện Sở đang điều động cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT tập trung khắc phục những sự cố do cơn bão gây ra tại các trường học để học sinh sớm đến trường nhất có thể.

Theo đó, thống kê tính đến thời điểm 17h ngày 16/9, toàn ngành có khoảng gần 600 phòng học bị hư hỏng nặng và 11 phòng học bị sập hoàn toàn, trên 40.000m2 phòng học bị tốc mái; hơn 5.700m hàng rào bị sập; trên 4.700m2 cửa kính bị vỡ; gần 678 máy vi tính và máy chiếu bị hỏng … tổng thiệt hại ước tính trên 205 tỷ đồng.

Quảng Bình: Nhiều trường học bị hư hỏng sau bão số 10 khẩn trương khắc phục để học sinh đến trường - Ảnh 2

Khẩn trương khắc phục để học sinh nhanh chóng đến trường

Trước những thiệt hại nặng nề của các trường học do bão số 10 gây ra, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình chỉ đạo: Các trường học cần khẩn trương khắc phục hậu quả do bão gây ra. Các cán bộ, giáo viên cần nỗ lực, tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường. Khi các trường đã tu sửa, dọn dẹp xong mới gọi học sinh đi học lại để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

“Sở cũng sẽ nỗ lực, cố gắng huy động các nguồn lực để hỗ trợ các trường bị thiệt hại nặng nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão số 10, sớm ổn định công tác dạy và học. Nhanh chóng tu sửa lại các khu nhà nội trú cho giáo viên, sớm ổn định cuộc sống, để giáo viên yên tâm công tác.” – Ông Nhân chia sẻ.

Duy Ninh