Quảng Bình nhận đỡ đầu 40 trẻ mồ côi qua Chương trình 'Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương'

  Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Bình và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh vừa trao 480 triệu đồng cho Chương trình 'Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương' nhận đỡ đầu 40 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

  Ngày 8/11, Hội Bảo trợ bệnh nhận nghèo tỉnh đã sử dụng nguồn tài trợ 480 triệu từ Quỹ Lá xanh - chùa Đống Cao (tỉnh Thái Bình) để hỗ trợ cho 40 trẻ em mồ côi (mồ côi cả bố lẫn mẹ hoặc còn bố hoặc mẹ), là con của các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với mức hỗ trợ 01 triệu đồng/trẻ/tháng và thời gian đỡ đầu trong 01 năm (tính từ tháng 11/2022 đến hết tháng 10/2023).

  Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng lãnh đạo Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình trao tiền hỗ trợ nhận đỡ đầu 40 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn cho Hội LHPN tỉnh - (Ảnh: Đ.Hà/quangbinh.gov.vn).

  Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng lãnh đạo Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình trao tiền hỗ trợ nhận đỡ đầu 40 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn cho Hội LHPN tỉnh - (Ảnh: Đ.Hà/quangbinh.gov.vn).

  Trong đó, huyện Lệ Thủy 15 cháu và huyện Tuyên Hóa 05 cháu với tổng số tiền 240 triệu đồng, huyện Quảng Ninh 10 cháu và huyện Quảng Trạch 10 cháu với tổng số tiền 240 triệu đồng. Các cháu sẽ được trao bằng tiền mặt qua mẹ đỡ đầu là Hội LHPN và có sự giám sát trực tiếp của chính quyền địa phương cấp xã.

  Được biết, đây là đợt thứ 03, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình nhận đỡ đầu trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn cho: Đợt 1 có 10 cháu và đợt 2 có 14 cháu. Từ nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, đến nay, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã nhận đỡ đầu cho 64 cháu mồ côi trên địa bàn toàn tỉnh thông qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” của Hội LHPN tỉnh.

  Tại buổi tiếp nhận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” của Hội LHPN Quảng Bình đã làm vơi bớt thiệt thòi đối với trẻ em mồ côi, tạo được hiệu ứng xã hội về một hoạt động nhân văn. Cũng như gửi lời cảm ơn đến Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh thời gian qua đã nỗ lực kêu gọi và kết nối được nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm để kịp thời giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, những mảnh đời mồ côi góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà.

  Quảng Bình hiện có 1.850 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nhiều trường hợp mồ côi cả cha lẫn mẹ. Thời gian qua, thông qua chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” của Hội LHPN tỉnh đã có 850 cháu được nhận đỡ đầu thời gian từ 01 - 10 năm, với tổng số tiền hỗ trợ cho các cháu là 12 tỷ đồng. Đến nay, Quảng Bình vẫn còn 1.000 cháu đang rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm để các cháu có điều kiện học tập, vui chơi đến trường.

  Nhật Nguyệt

  Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/quang-binh-nhan-do-dau-40-tre-mo-coi-qua-chuong-trinh-me-do-dau-ket-noi-yeu-thuong-178219.html