Quảng Bình: Nguy cơ lũ chồng lũ tại các xã ven sông Gianh

Trong khi hậu quả của cơn lũ trước chưa thể khắc phục thì từ chiều 30/10 đến trưa 31/10, tại tỉnh Quảng Bình tiếp tục có mưa to đến rất to. Nước sông Gianh dâng cao đã gây lũ lụt ở nhiều vùng ven sông. Như vậy trong nửa tháng nay, người dân Quảng Bình đối mặt với hai trận lũ. “Lũ chồng lên lũ” gây cho người dân vô vàn khó khăn.

Quảng Bình: Nguy cơ lũ chồng lũ tại các xã ven sông Gianh - Ảnh 1

Nguy cơ lũ chồng lũ tại các huyện phía Bắc Quảng Bình.

Lãnh đạo các xã Văn Hóa, Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa) và vùng Nam thị xã Ba Đồn thông tin cho biết nước lũ đang lên rất nhanh, nhiều làng mạc, nhà cửa đã bị ngập trở lại.

Chủ tịch UBND xã Quảng Hải, ông Cao Xuân Ngọc chia sẻ rằng: Sáng nay đoạn đê cuối làng bị vỡ, nước lũ tràn vào làm hàng chục ngập lụt. Lực lượng tại chỗ của địa phương nỗ lực hàn vá đê nhưng không thành công vì con nước lớn và chảy rất xiết.

Theo ý kiến chủ quan của nhiều người dân sống dọc sông Gianh, rất có thể xảy ra một trận lũ lớn tiếp theo trên địa bàn vì nước ở các hồ chứa đã đầy, trên đồng ruộng, ao hồ vẫn chưa rút hết từ trận lũ trước.

Công tác ứng phó với lũ lụt đang được các địa phương tại Quảng Bình thực hiện khẩn trương để giảm tổn thất do trận lũ thứ hai này.

PV