Quảng Bình: Khoan đá tại mỏ, một công nhân rơi xuống tử vong

(TN&MT)- Ngày 11/8, một vụ tai nạn lao động xảy ra tại mỏ đá Rào Trù, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh khiến một công nhân tử vong.

Theo đó, vụ tai nạn lạo động xảy ra vào khoảng 12 giờ ngày 11/8 tại mỏ đá Rào Trù, thuộc Xí nghiệp Thế Thịnh 7 - Công ty TNHH Thế Thịnh khiến anh Lê Văn Thế (SN 1985, trú thôn Rào Trù, xã Trường Xuân) là thợ khoan mỏ đá Rào Trù tử vong tại chỗ.

Tại thời điểm trên, khi anh Thế đang trèo lên mỏ để khoan đá thì bị rơi từ trên cao xuống và tử vong. Được biết, trong quá trình làm việc anh Thế không được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động nên đã xảy ra hậu quả thương tâm.

Vụ tai nạn lao động xảy ra tại mỏ đá Rào Trù

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào ngày 27/2/2017, cũng xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến anh Võ Đức Hưởng (45 tuổi, trú xã An Ninh, huyện Quảng Ninh) tử vong, khi anh Hưởng đang leo núi để khoan đá nổ mìn thì bị rơi từ độ cao 50m xuống đất tử vong tại chỗ.

Được biết, Công ty TNHH Thế Thịnh được cấp phép khai thác tại khu vực này với 2 mỏ đá. Trong đó, mỏ đá Rào Trù của đơn vị này đã nhiều lần để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng dẫn đến chết người.