Quảng Bình: Giải cứu người dân giữa đêm mưa lũ

Như Lao Động đã liên tục thông tin, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa to đến rất to đã khiến các tuyến đường bị tê liệt, hàng trăm ngôi nhà chìm sâu trong biển nước bao trùm tâm lý hoảng loạn.

Quảng Bình: Giải cứu người dân giữa đêm mưa lũ - Ảnh 1

Giải cứu xe bị ngập lụt trên các tuyến đường tại TP.Đồng Hới. Ảnh: Lê Phi Long

Đặc biệt từ chiều tối 14.10, tại TP.Đồng Hới lượng mưa kỉ lục đã khiến hầu khắp các tuyến đường nội thành đều tê liệt, giao thông hỗn loạn, tâm lý người dân hoang mang lo lắng, phần lớn cán bộ công chức và người lao động phải gửi xe tại cơ quan và đi bộ vượt qua dòng nước dữ để đi đón con và về nhà.

Hàng trăm phương tiện giao thông, ôtô, xe máy bị chết máy do ngập trong nước, chìm sâu trên các tuyến đường, nhiều vụ lật xe ôtô và xe bị dòng nước dữ cuốn trôi đã xảy ra.

Trước tình hình nghiêm trọng trên, các lực lượng chức năng như công an, quân đội, biên phòng đã huy động tối đa lực lượng, chốt chặt tại các điểm xung yếu điều khiển phương tiên giao thông đi lại an toàn tránh vào những tuyến đường bị ngập sâu gây nguy hiểm và huy động ca-nô đi đến các điểm ngập sâu để cứu dân.

Trong đêm 14.10, sau khi nhận được tin báo tại Tiểu khu 3, phường Nam Lý (TP.Đồng Hới) có nhiều hộ dân bị bị cô lập do ngập lụt nặng, lực lượng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình và các lực lượng chức năng đã kịp thời triển khai lực lượng cùng với ca nô, xuồng đến tận nơi ứng cứu các bà con đến nơi tránh trú an toàn.

Quảng Bình: Giải cứu người dân giữa đêm mưa lũ - Ảnh 2

Xe bị ngập sâu không thể di chuyển. Ảnh: Lê Phi Long

Quảng Bình: Giải cứu người dân giữa đêm mưa lũ - Ảnh 3

Lực lượng CSGT dùng ca-no giải cứu người dân. Ảnh: Lê Phi Long

Quảng Bình: Giải cứu người dân giữa đêm mưa lũ - Ảnh 4

Một người dân được bế ra từ khu vực ngập lụt. Ảnh: Lê Phi Long

LÊ PHI LONG