Quảng Bình: Giải cứu các thuyền viên gặp nạn tại cửa biển sông Gianh

Quảng Bình: Cứu thành công 4 thuyền viên trên tàu vận tải mắc kẹt gần cửa sông Gianh

Sáng 16/10, một chiếc tàu bị đẩy xoay ngang và nghiêng về mạn phải khoảng 30 độ, có nguy cơ bị lật úp với bốn thuyền viên bị mắc cạn phía ngoài cửa biển được lực lượng của Cục Hàng hải, Quân khu 4, Cảnh sát biển và Bộ đội Biên phòng tỉnh cứu hộ thành công.

Quảng Bình: Giải cứu các thuyền viên gặp nạn tại cửa biển sông Gianh - Ảnh 1

Lực lượng cứu hộ giải cứu các thuyền viên bị mắc kẹt.

Trước đó, khoảng 3 giờ sáng ngày 15/10, có 5 tàu hàng chở hàng clinker (Công ty Trường Thành) đang neo đậu tại cửa Gianh thì lũ cuốn đứt neo trôi ra biển. Trong đó, hai chiếc tàu đã trở về an toàn, một chiếc với bốn thuyền viên bị mắc cạn phía ngoài cửa biển và hai chiếc còn lại bị sóng đánh chìm mới cứu được sáu người, những người còn lại đang mất tích.

Đến 17 giờ ngày 16/10, danh tính của 5 thuyền viên (theo báo cáo của Công ty) mất tích đã được xác định, gồm: Lê Bá Hoạt (SN 1981), Ngô Văn Di (SN 1991) và Vũ Như Thắng (SN 1964), đều ở tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Ngọc Thành (SN 1989) và Nguyễn Anh Bảy (SN 1959), đều ở tỉnh Hải Dương.

Vào khoảng 18 giờ 15 phút ngày 16/10, khi các thuyền viên trôi dạt vào bờ biển thôn Bắc Hòa, xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy) đã được tổ công tác của Đồn Biên phòng Ngư Thủy cùng người dân địa phương phát hiện và đưa vào đơn vị để cứu chữa. Các thuyền viên gồm: Lê Bá Hoạt, thuyền trưởng; Vũ Như Thắng; Ngô Văn Di và Nguyễn Ngọc Thành. Hiện các lực lượng chức năng đang phối hợp để tiếp tục tìm kiếm thuyền viên còn lại.

Được biết, sau khi lực lượng Bộ đội Biên phòng sơ cứu ban đầu, anh Nguyễn Ngọc Thành và Vũ Như Thắng đã được đưa về Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới để tiếp tục điều trị. Đồn Biên phòng Ngư Thủy cũng bàn giao hai thuyền viên Lê Bá Hoạt và Ngô Văn Di cho gia đình.

PV