Quảng Bình: Chợ mới xây chưa đưa vào sử dụng đã bị lũ đánh sập

Chợ thiếu may mắn này được xây dựng ở huyện miền núi Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Giá trị đầu tư hơn 1 tỷ đồng, vừa mới xây xong, và đang trong quá trình chia lô cho tiểu thương trong vùng thì chợ bị cơn lũ đánh sập. Nguyên nhân ban đầu được cho là do mưa lũ.

Chợ hơn 1 tỷ đồng vừa xây xong đã bị lũ đánh sập.

Chợ Mai Hóa (xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) vừa được xây dựng và bàn giao chưa đầy một tháng trước nhằm thay thế chợ cũ đã bị xuống cấp với tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ đồng. Chưa kịp đưa vào sử dụng thì đã bị nước lũ đánh sập tường thành vào các ngày 14 và 15/10/2016.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch xã Mai Hóa cho biết: “Chợ mới này xây dựng với vốn gần 1 tỷ đồng để thay thế chợ cũ đã xuống cấp. Xã đã lên kế hoạch chia lô để cho các tiểu thương trong vùng buôn bán nhưng lũ vừa qua lên nhanh, có dòng chảy mạnh nên đã làm sập các tường thành của chợ mới này và dỡ luôn cả chợ tạm”.

Tường bao bị lũ phá hỏng.

Hiện tại, địa phương đang ưu tiên giúp đỡ, hỗ trợ bà con nhân dân sau thiên tai và dọn dẹp vệ sinh môi trường. Vấn đề này sẽ được chúng tôi làm rõ và thông tin cụ thể trong thời gian tới.

Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh từ hiện trường:

PV