Quảng Bình: Bắt nhóm thanh dàn cảnh trộm tài sản du khách

Sau khi dàn cảnh để trộm tài sản, nhóm thanh niên đã bị lực lượng Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình bắt giữ.

Video: Quảng Bình: Bắt nhóm thanh dàn cảnh trộm tài sản du khách.

Ngày 18-4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Công an huyện Bố Trạch vừa triển khai lực lượng truy xét và bắt giữ bốn thanh niên thực hiện hành vi chặn xe người đi đường để chiếm đoạt tài sản.

Những người này gồm: NHP (18 tuổi), NMH (17 tuổi), NMH (19 tuổi) và LVH (19 tuổi) cùng ngụ tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Nhóm 4 thanh niên tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Vào khoảng 16 giờ 50 phút, ngày 24-3, khi phát hiện xe máy anh H và Nguyễn Quang T (ngụ tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch) đang lưu thông trên địa phận xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch thì nhóm bốn thanh niên đi trên hai xe mô tô tiếp cận và chặn xe.

Sau khi tạo tình huống để bị hại mất tập trung, nhóm thanh niên đã lén lấy trộm trong ba lô của anh T một điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 8 trị giá hơn 3,7 triệu đồng.

Chiếc điện thoại này sau đó được nhóm thanh niên bán với giá 1,1 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bố Trạch đã nhanh chóng triển khai lực lượng truy xét, bắt giữ bốn thanh niên nói trên.

Tại cơ quan công an, nhóm bốn thanh niên khai nhận, để chiếm đoạt tài sản người đi đường, trước đó sẽ bàn bạc và thống nhất về thủ đoạn.

Sau đó, nhóm thanh niên này sẽ lựa chọn khu vực lân cận thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, nơi đây có nhiều điểm tham quan du lịch, du khách qua lại để chiếm đoạt tài sản.

Hiện, Công an huyện Bố Trạch đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

BẢO THIÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/quang-binh-bat-nhom-thanh-dan-canh-trom-tai-san-du-khach-post786300.html