Quảng Bình: Bắt đối tượng làm giả sổ đỏ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Đối tượng Tuấn đặt làm sổ đỏ giả với giá 5 triệu đồng mang tên vợ chồng Nguyễn Văn Tuấn và đã dùng sổ đỏ giả này để giao dịch cầm cố vay tiền hoặc mua bán để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Ngày 14/5, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Văn Tuấn về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án.

  Trước đó, vào đầu tháng 5/2022, Công an huyện Bố Trạch nhận đơn trình báo của người dân ở thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch về việc đối tượng Nguyễn Văn Tuấn (SN 1994) trú tại xã Hưng Trạch, đã có hành vi dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng thống nhất việc mua bán với anh N.V.H. và anh N.Đ.H và nhận “cọc” của hai anh số tiền 150 triệu đồng và cầm sổ đỏ.

  Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn tại cơ quan công an

  Vào cuộc điều tra, Công an huyện Bố Trạch đã làm rõ hành vi của đối tượng Nguyễn Văn Tuấn. Theo đó, đối tượng đã lấy thông tin thửa đất 1134, tờ bản đồ số 11, số CN 475993 có địa chỉ tại thôn Khương Hà 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch cấp cho một người dân có địa chỉ tại xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch từ năm 2018 và hiện tại, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này chưa được chuyển nhượng, mua bán, cho tặng hoặc thừa kế, thế chấp cho cá nhân, tổ chức nào.

  Sau khi có thông tin thửa đất, qua mạng xã hội Facebook, Tuấn đặt làm sổ đỏ giả đối với thửa đất với giá 5 triệu đồng mang tên vợ chồng Nguyễn Văn Tuấn và Tuấn đã dùng sổ đỏ giả này để giao dịch cầm cố vay tiền hoặc mua bán để lừa đảo chiếm đoạt tài sản anh N.V.H. và anh N.Đ.H.

  Đình Tuấn

  Nguồn ANTT: http://antt.nguoiduatin.vn/quang-binh-bat-doi-tuong-lam-gia-so-do-de-lua-dao-chiem-doat-tai-san-340189.htm