Quảng Bình: 70% trường học bị ngập, gần 50% học sinh chưa thể đến trường

Mưa lũ trong những ngày vừa qua khiến khoảng 70% số trường học ở Quảng Bình bị ngập, nhiều trường bị ngập từ 2-3m, sách vở, dụng cụ học sinh và cơ sở vật chất trường học trên địa bàn bị hư hỏng nặng.

Quảng Bình: 70% trường học bị ngập, gần 50% học sinh chưa thể đến trường - Ảnh 1

Cán bộ giáo viên Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, thị xã Ba Đồn chèo thuyền thúng vượt lũ vào dọn dẹp trường lớp để học sinh sớm được đến trường. Ảnh: Phương Nhạn

Ngày 17/10, ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, đến ngày 17/10, vẫn còn gần 50% số học sinh trong toàn tỉnh vẫn chưa thể đến trường, tập trung chủ yếu học sinh ở các vùng đang bị ngập lụt nặng như huyện Minh Hóa, nhiều xã vùng trũng huyện Lệ Thủy, các xã vùng Nam thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Ninh, huyện Bố Trạch, huyện Tuyên Hóa.

Nhiều trường lũ đã rút nhưng học sinh vẫn phải nghỉ học để cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường tập trung dọn dẹp, vệ sinh trường lớp vì rác, bùn đất sau lũ ngập ập vào rất bẩn, không thể dạy và học được.

Quảng Bình: 70% trường học bị ngập, gần 50% học sinh chưa thể đến trường - Ảnh 2

Nhiều trường học ở Quảng bình vẫn đang ngập trong lũ. Ảnh: Phương Nhạn.

Mưa lũ trong những ngày vừa qua khiến khoảng 70% số trường học ở Quảng Bình bị ngập, nhiều trường bị ngập từ 2-3m, sách vở, dụng cụ học sinh và cơ sở vật chất trường học trên địa bàn bị hư hỏng nặng. Thống kê ban đầu cho thấy, ngành giáo dục Quảng Bình thiệt hại khoảng 200 trăm tỉ đồng.

Hiện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã báo cáo lên UBND tỉnh để xin kinh phí tu sửa lại những cơ sở giáo dục bị hư hại nặng do mưa lũ gây ra.

Để sớm đưa học sinh đến trường, chiều nay (17/10) đoàn công tác của Sở GD&ĐT tỉnh này đã đến các trường ở vùng bị thiệt hại nặng để nắm bắt tình hình cụ thể, triển khai các biện pháp sớm khắc phục hậu quả do bão luc gây ra./.

Trần Nguyên Phong