Quảng Bình: 3 người chết và mất tích trong lũ

GD&TĐ - Cho đến thời điểm này, hậu quả của đợt lũ thứ hai xảy ra tại địa bàn tỉnh Quảng Bình đã làm 2 người chết, một người mất tích và có 13 người bị thương trong đợt lũ này.

Quảng Bình: 3 người chết và mất tích trong lũ - Ảnh 1

Theo đó, trong ngày 2/11, Hà Thái Dương (SN 1993) thôn Tân Hóa, xã Mai Hóa bị nước cuốn trôi do ứng cứu mưa lũ, đã tìm thấy thi thể lúc 13h45 cùng ngày. Nguyễn Văn Phương (SN 1984) thôn 8 xã Xuân Trạch đi tìm trâu bị nước cuốn trôi, đã tìm thấy thi thể lúc 13h cùng ngày.

Đặc biệt, lực lượng chức năng huyện Lệ Thủy đang được huy động tối đa để tìm kiếm học sinh Dương Thị Kim Anh - học sinh lớp 12 trường THPT Hoàng Hoa Thám, trú tại xã Sơn Thủy.

Kim Anh bị mất tích vào sáng 2/11 khi được bố đưa đi học bằng thuyền. Chẳng may do sóng to gió lớn làm chiếc thuyền bị lật úp tại thôn Vinh Quang xã Sơn Thủy.

Theo ghi nhận, đã có 13 người bị thương tại các huyện khi đang phải chống chọi với nước lũ để bảo vệ tài sản của mình.

Cho đến thời điểm 10h ngày 3/10, mưa tại Quảng Bình đã ngớt hẳn và nước lũ đang xuống các con sông. Đường sá đi lại được lưu thông hoàn toàn, chỉ trừ một số điểm bị xói lở nghiêm trọng nên lực lượng chức năng đã không cho phép người và phương tiện qua lại như tại cầu treo Kim Tiến xã Kim Hóa (Tuyên Hóa) bị sạt lở 2 bên mố cầu xã đã cấm lưu thông.

Các huyện khác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thì các tuyến đường cơ bản đã được thông tuyến, chỉ còn một số đoạn đường liên thôn, đường xóm ngập cục bộ.

Hiện nay, người dân tỉnh Quảng Bình đang nỗ lực để xử lý môi trường sống, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa của mình khi nước lũ đang rút…