Quân Vương Bất Diệt mở đầu chậm chạp: Là vì phim quá dở hay chủ đích của 'mẹ đẻ' Hậu Duệ Mặt Trời?

  128 liên quanGốc

  Mở đầu với nhịp độ chậm chạp cùng nội dung rối rắm, Quân Vương Bất Diệt bị nhiều khán giả chê bai và đánh giá thấp. Thế nhưng nếu xem xét lại các bộ phim trước đó của biên kịch Kim Eun Sook, khán giả có thể nhận ra đây là vấn đề được chính bà chủ đích xây dựng nên.

  Không khó để nhận ra rằng, những tập đầu của The King: Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) có tiến độ chậm chạp và có phần khó hiểu. Chính điều này mà nhiều khán giả vội vàng đánh giá bộ phim không hề hấp dẫn và dễ cảm thụ một chút nào. Thế nhưng nếu nhìn bao quát hơn về những tác phẩm trước đây của biên kịch Kim Eun Sook với đặc trưng là sự pha trộn của tình yêu cùng các yếu tố giả tưởng, kì ảo, những tập đầu thường chậm rãi và có phần phức tạp được đặt ra với mục đích là tạo tiền đề giúp người xem hiểu và tin hơn về những phép màu tưởng như chẳng có thật mà nhà làm phim xây dựng nên.

  1. Nhiều tình tiết rườm rà, Lee Min Ho nói nhiều về lượng tử và thế giới song song

  Từ phép màu hoán đổi thể xác, câu chuyện nàng tiên cá đến phục dựng cả một giai đoạn lịch sử, Kim Eun Sook luôn tự đưa ra những bài toán khó và cố gắng giải quyết nó một cách ấn tượng nhất. Đến với bài toán về thế giới song song của Quân Vương Bất Diệt, chúng ta có thể thấy biên kịch đã cố gắng đưa ra lời giải bằng việc đặt nên tiền đề về thuyết lượng tử cũng như sự tương quan về ADN, vân tay giữa các bản thể thông qua các câu thoại "xoắn não" của quân vương Lee Gon. Tuy cách làm này khiến cho các tập đầu tiên có phần phức tạp, khó hiểu nhưng đây lại là hướng đi tốt nhất để các khán giả, đặc biệt là các khán giả nhỏ tuổi, hiểu và bị thuyết phục về sự tồn tại của một thứ mà từ trước đến nay hiếm ai công nhận, đồng thời tạo được một nền tảng vững chắc để phát triển các tình tiết về sau.

  Màn giải thích về lượng tử và ánh sáng của quân vương Lee Gon khiến không ít khán giả cảm thấy chóng mặt.

  2. Một cốt truyện phức tạp pha trộn nhiều thể loại

  Nếu như Goblin (Yêu Tinh) là sự pha trộn giữa yếu tố tình cảm và thần thoại, Mr. Sunshine (Quý Ngài Ánh Dương) là màn kết hợp giữa tình yêu và lịch sử thì Quân Vương Bất Diệt lại là một canh bạc lớn của biên kịch Kim Eun Sook khi lồng ghép câu chuyện tình cảm giữa hai nhân vật chính với những yếu tố kì ảo về thế giới song song, sự trả thù và tranh đấu vương vị giữa những thế lực tại một đất nước có nền chính trị đi theo chế độ quân chủ. Để giúp bộ phim không trở thành một mớ hỗn độn, ba tập đầu được chia ra để có đủ thời lượng cho mỗi yếu tố được biên kịch cài cắm vào kịch bản với mục đích không có yếu tố nào trở nên dư thừa hoặc thiếu chiều sâu.

  Quân Vương Bất Diệt có sự kết hợp nhiều yếu tố khác nhau, từ chính trị, tình cảm đến kì ảo.

  3. Dàn nhân vật tưởng 1 nhưng 2, ban đầu xem không kỹ về sau ắt sẽ rối rắm

  So với một bộ phim bình thường, dàn diễn viên trung tâm của Quân Vương Bất Diệt có con số lên đến 5 người. Không những thế, ngoại trừ Lee Gon và Lee Rim, các nhân vật còn lại trong Quân Vương Bất Diệt đều xuất hiện 2 bản thể với tính cách khác biệt ở 2 thế giới. Vì vậy, để khán giả có thể dễ dàng phân biệt các nhân vật khác biệt dù sở hữu ngoại hình y hệt nhau, nhà làm phim đã “thí điểm” thời lượng lên sóng của 3 tập đầu tiên để khắc họa rõ nét nhất tính cách của mỗi người. Vì vậy cho nên, thời gian đầu dù nhịp phim sẽ có phần rườm rà nhưng nếu không có nó, người xem chắc chắn sẽ rơi vào lẫn lộn vì “thuyết song trùng” này.

  Quân Vương Bất Diệt sở hữu dàn cast đông đúc, lại mang theo thuyết song trùng dễ gây rối rắm nếu không có sự chăm chút trong việc khắc họa nhân vật ở các tập phim đầu.

  4. Một bể kiến thức được đưa vào nhằm biến Quân Vương Bất Diệt thành một vũ trụ của riêng nó

  Có thể thấy được rằng biên kịch Kim Eun Sook khá là tham lam khi cố gắng mở ra một vũ trụ riêng cho tác phẩm của mình. Ở đó, bà xây dựng cả lịch sử cho cả hai thế giới Đại Hàn Dân Quốc cũng như Đại Hàn Đế Quốc, xoáy sâu vào các vấn đề vật lý, hóa học, toán học, đồng thời tạo ra không ít chi tiết tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn trong việc thiết lập mối liên kết giữa hai thế giới. Để từ đó, biên kịch đã thuyết phục khán giả tin rằng Quân Vương Bất Diệt là vũ trụ tuy không có thật, tách biệt hẳn với hiện thực nhưng vẫn có được chiều sâu về thời gian và không gian. Từ đó, khán giả dễ dàng hòa vào những cảm xúc và suy tính của nhân vật, bộ phim giả tưởng nhờ vậy mà gần gũi và chân thật hơn.

  Biên kịch Kim Eun Sook "đầu tư" cho thế giới giả tưởng Đại Hàn Đế Quốc cả một nền lịch sử hàng nghìn năm.

  Thăm dò ý kiến Bạn thấy Quân Vương Bất Diệt như thế nào?

  Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

  Rất tuyệt vời luôn ấy!

  Không hay tí nào.

  Quân Vương Bất Diệt lên sóng lúc 20:00 giờ Việt mỗi thứ sáu, thứ bảy trên SBS và được cập nhật sau đó trên Netflix.

  Lạt

   Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/quan-vuong-bat-diet-mo-dau-cham-chap-la-vi-phim-qua-do-hay-chu-dich-cua-me-de-hau-due-mat-troi-220201510526719.htm