Quận Vintage - Nơi hội tụ nét đẹp xưa cũ

West Town (Thị trấn Phía Tây) tiền thân là Vintage Art – một series chợ phiên nghệ thuật có danh tiếng tại Hà Nội từ năm 2014 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc.

Quận Vintage - Nơi hội tụ nét đẹp xưa cũ - Ảnh 1

Mục tiêu của dự án là tạo ra một sân chơi cho những người trẻ yêu thích nghệ thuật, đam mê tinh thần sáng tạo, thông qua các sự kiện đặc sắc theo các chủ đề đa dạng như Bohemian, Hippie, Indie, Vintage... Đặc biệt hơn nữa, các phiên chợ trong dự án có sự tham gia của các nhóm nghệ thuật từ hàn lâm đến cộng đồng, đường phố, từ nhóm có tên tuổi đến nhóm chỉ vừa mới bắt đầu.

Tiếp nối thành công từ sự kiện “Con đường Bohemian” tháng 11 với gần 5.000 bạn trẻ tham gia, sắp tới đây, dự án sẽ tổ chức sự kiện tiếp theo mang tên “Quận Vintage” trong hai ngày cuối tuần 3,4/12 tại Bể Bơi Sao Mai, 98 Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Quận Vintage - Nơi hội tụ nét đẹp xưa cũ - Ảnh 2

“Quận Vintage” hi vọng sẽ là nơi giao lưu giữa cộng đồng những người “chơi” Vintage tại Hà Thành, các bạn trẻ có hứng thú với Vintage – lối sống và tinh thần yêu những giá trị xưa, cũ nhưng được sáng tạo để phù hợp với cuộc sống đương đại bây giờ. Sự kiện sẽ giúp họ hiểu hơn về Vintage, khi mà có khá nhiều hiểu nhầm rằng Vintage nghĩa là đồ cũ không dùng đến, đồ nước hai,...

Quận Vintage - Nơi hội tụ nét đẹp xưa cũ - Ảnh 3

Đến sự kiện, khách hàng sẽ được trải nghiệm một không gian độc đáo với điểm nhấn là khu chụp ảnh lấy cảm hứng từ buổi dã ngoại miền quê châu Âu, với nhiều món đồ trang trí độc đáo của cộng đồng Vintage, chắc chắn sẽ khiến khán giả vô cùng thích thú và chụp ngay cho mình một bức hình kỉ niệm. Ngoài ra, khu trưng bày “Căn phòng Vintage” sẽ cho khán giả cơ hội ngắm nghía những kỉ vật thời xưa cũ như máy ảnh , điện thoại, caste, loa cổ,... Tiếp đó là khu vực trưng bày sản phẩm nghệ thuật và handmade của họa sĩ Triệu Long, nhóm St-Art.

Chương trình cũng tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật như chơi nhạc cổ điển và đương đại, với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi bật như DJ Vũ Nhật Tân – nghệ sĩ nhạc đương đại nổi tiếng, nghệ sĩ Piano Đặng Khang Nhi hay nghệ sĩ Violon gốc Việt Cherushi Die.... với hi vọng sẽ tạo ra một không gian nghệ thuật thân thiện với các bạn trẻ.

Nếu muốn tìm hiểu sâu về lối chơi Vintage, các bạn trẻ có thể tận tay tham gia làm đồ handmade, đồ tái chế hơi hướng vintage hay vẽ mặt truyền thống, hiện đại tại workshop của nhóm sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Workshop này cũng chính là cơ hội cho những bạn 8x, 9x được trở về tuổi thơ với những món đồ chơi một thời các bạn đã tự tay làm và chơi đùa với bạn bè.

Với mong muốn lan tỏa tình yêu và tinh thần Vintage, rất nhiều cá nhân nổi bật của cộng đồng Vintage Hà Thành cũng sẽ tham gia giao lưu với các bạn trẻ tại sự kiện. Trong số đó có Hồng Mi, con gái nghệ sĩ Chiều Xuân, cũng là chủ thương hiệu Vintage “chăn con Công” rất quen thuộc với giới trẻ yêu vintage Hà Nội theo tinh thần cổ điển, hợp thời, rất thời trang và phóng khoáng; Thư Madelin - một nhà thiết kế trẻ đã từng khai thác khía cạnh vintage cổ điển để đưa những sáng tạo vào sản phẩm thời trang của mình và được vô cùng yêu thích với thương hiệu Moniq; Nhà thiết kế Lê Lan Anh, vợ của nhạc sĩ Phó Đức Phương, cũng là một người đam mê Vintage và thể hiện nó rất rõ qua các sản phẩm thời trang của mình... cùng rất nhiều người bạn khác trong cộng đồng Vintage.

Đối với những người đặc biệt yêu thích thời trang và các kỉ vật Vintage, đây là một sự kiện không thể bỏ qua bởi nó là nơi tụ tập của gần 50 góc thời trang và vô số các kỉ vật Vintage độc đáo.

Nhóm dự án Vintage Art – West Town hi vọng rằng dự án “Quận Vintage” sẽ tạo ra được một không gian văn hóa hấp dẫn để mọi người có cơ hội hiểu nhiều hơn về một cộng đồng nghệ thuật, lối sống và tinh thần Vintage đẹp đẽ, yêu mến những giá trị xưa cũ nhưng vẫn hòa mình với đời sống đương đại và làm tôn lên những nét đẹp của nó.

Lịch trình giao lưu dự kiến

Thứ 7, 3/12

- 10:30 – 11:30: nghệ sĩ Khang Nhi chơi Piano

- 14:00 – 14:20: Belly dane

- 14:20 – 15:00 – Nhảy cổ điển kết hợp với đương đại: tango, valse, dansport. Câu lạc bộ năng khiếu Linh Anh trình diễn

Chủ nhật, 4/12

- 10:30 – 11:30: Nghệ sĩ nữ Cherushi Die chơi Violin + Nghệ sĩ Vũ Nhật Tân chơi piano

- 15:00 – 16:00: Nghệ sĩ Vũ Nhật Tân chơi piano

Các chương trình hoạt động cả ngày:

1. Khu trưng bày “Căn phòng Vintage”:

+ Các kỉ vật của các cá nhân trong cộng đồng Vintage Hà Thành: máy ảnh, điện thoại, caste ... và các kỉ vật thời xưa.

+ Các sản phẩm sưu tập của các cá nhân “chơi” vintage tại Hà Nội: thời trang, vật dụng, sách....

2. Không gian St-art:

Các sản phẩm nghệ thuật, đồ hand-made của Họa sĩ Triệu Long

2. Khu chụp hình lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển châu Âu

3. Các khu vực workshop

+ Workshop làm đồ handmade, đồ tái chế phong cách Vintage và vẽ mặt truyền thống, hiện đại.

4. Không gian trà tán gẫu.

Khánh Phương