Quán thịt xiên nướng Hà Nội ngon nức tiếng

Tuy là món ăn đường phố đơn giản, song những miếng thịt tẩm ướp vừa vặn được nướng vàng ruộm trên bếp than luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng với thực khách.

Ngon, giá cả bình dân là những ưu thế giúp thịt xiên nướng luôn nằm trong top món ăn vặt được yêu thích. Dễ dàng bắt gặp món ăn trên mọi đường phố Hà Nội, nhưng không phải chỗ nào cũng khiến thực khách hài lòng.

Dưới đây là những quán thịt xiên nướng Hà Nội ngon nức tiếng được nhiều người công nhận.

Thịt xiên Hoàng Đức (Chùa Láng, Hà Nội)

Thịt xiên nướng đặc biệt được yêu thích vào những ngày trời lạnh.

Thịt xiên nướng đặc biệt được yêu thích vào những ngày trời lạnh.

Không chỉ là “quán ruột” của nhiều sinh viên trường Học viện Ngoại Giao, Đại học Ngoại Thương và Đại học Luật Hà Nội, thịt xiên Hoàng Đức còn thu hút được nhiều thực khách khắp nơi vì hương vị đặc biệt.

Khởi nghiệp từ năm 2012, từ chiếc xe đẩy di động, giờ đây chủ quán sinh năm 1990 đã mở được một quán ăn 3 tầng để phục vụ được lượng khách ngày càng đông. Bên cạnh món ăn làm nên thương hiệu, quán còn phục vụ thêm bánh mì, bún chả cùng một số món ăn nhẹ khác.

Tâm Nướng (Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy)

Quán thịt xiên nướng này rất nổi tiếng ở khu vực Cầu Giấy, nhiều thực khách ở các quận khác cũng không ngại đường xá xa xôi đến đây để thưởng thức. Đồ ăn ngon đã “đánh bay” nhược điểm không gian quá chật hẹp, chủ yếu chỉ bán mang về. Thời gian cao điểm từ 15 -17h hàng ngày, do lượng khách đông nên thờ gian ra món khá lâu.

Những miếng thịt được tẩm ướp vừa vặn, nướng vàng ruộm trên than hoa hấp dẫn mọi thực khách.

Thịt xiên 199 Minh Khai (Minh Khai, Hai Bà Trưng)

Cùng là món thịt xiên nướng nhưng mỗi quán lại mang hương vị cùng công thức tẩm ướp riêng biệt. Ngoài miếng thịt được tẩm ướp vừa vặn, điểm hấp dẫn thực khách của quán này còn nằm ở tương ớt ăn kèm, hòa quyện tạo ra hương vị ngon khó cưỡng.

Thịt xiên Quảng Đông (Hàng Bè, Hoàn Kiếm)

Với tuổi đời hơn 20 năm, hàng thịt xiên Quảng Đông đã khẳng định được thương hiệu của mình. Từng xiên thịt đầy đặn, mọng nước, hương vị tẩm ướp vừa miệng, hòa quyện cùng vị cay Quảng Đông đã tạo nên sự đặc sắc cho quán. Độ cay của miếng thịt rất vừa vặn, hài hòa làm thăng hạng độ ngon của đồ ăn.

Thịt nướng Hàng Điếu (Hàng Điếu, Hoàn Kiếm)

Nằm ở vị trí phố cổ nên thịt nướng Hàng Điếu lúc nào cũng tấp nập khách ra vào, cả người dân địa phương lẫn du khách nước ngoài. Tuy không đa dạng, nhưng các món ăn của quán đều được đánh giá ngon, hương vị vừa vặn. Điểm trừ duy nhất của quán là không gian hẹp, không có chỗ để xe cho khách.

Trang Anh

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/quan-thit-xien-nuong-ha-noi-ngon-nuc-tieng-ar853400.html