Quận Thanh Xuân bác tin 'gọi công an ra trông xe để ăn bún'

Lãnh đạo Quận ủy Thanh Xuân bác tin bà Lê Mai Trang (Phó chủ tịch UBND quận) gọi cán bộ phường ra trông xe để ăn bún.

Sáng 18/7, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Minh Tiến, Phó bí thư thường trực quận ủy Thanh Xuân, khẳng định chiếc xe chở bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đỗ ở ngã ba đường Nguyễn Quý Đức (quận Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) là sai quy định.

Cán bộ liên quan phải giải trình

Ông Tiến thông tin sau khi quan sát video được ghi lại từ camera, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã yêu cầu bà Lê Mai Trang, bà Huỳnh Thị Dung (Giám đốc trung tâm Dân số & Kế hoạch hóa gia đình của quận) và ông Vũ Minh Lộ (Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc) phải giải trình.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Phó bí thư quận Thanh Xuân. Ảnh: Văn Chương.

Lãnh đạo quận kết luận việc đỗ xe của bà Dung là sai quy định. Theo quy định, ôtô phải đỗ cách ngã ba ít nhất 5 m để các xe đi từ trong ngõ ra có thể rẽ được. Tuy nhiên bà Dung đỗ xe phần đuôi còn thò ra cả ngã ba.

Quận ủy đã yêu cầu Công an quận Thanh Xuân xử lý vi phạm đối với bà Dung. Sau đó, bà Dung đã có văn bản xin tự đi nộp phạt.Theo vị này, quận Thanh Xuân đang thực hiện việc xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Bà Trang và bà Dung là cán bộ quận lẽ ra phải làm gương.

Bà Lê Mai Trang, người đứng bên phải. Ảnh cắt từ clip.

Quan điểm của lãnh đạo quận Thanh Xuân là không bao che, dung túng sai phạm. Cán bộ sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó. Văn bản kết luận mà UBND quận Thanh Xuân gửi lên Thành ủy Hà Nội cũng đã khẳng định điều này.

Về thông tin cho rằng một cán bộ công an và Chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc được cho là bà Trang gọi ra trông xe để đi ăn bún, ông Tiến khẳng định: “Chủ tịch phường và đồng chí cảnh sát đứng trên vỉa hè đó nhận được nguồn tin từ quần chúng nhân dân nên ra kiểm tra. Tôi khẳng định không có chuyện bà Trang gọi cán bộ phường ra để trông xe cho mình đi ăn bún”.

Chủ quán cà phê sẽ không bị trù dập

Về thông tin bà Trang bị đe dọa, xúc phạm, ông Tiến cho biết nữ Phó chủ tịch quận đã báo cáo Quận ủy. Lãnh đạo quận đang giao cho các cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh.

Lãnh đạo quận cũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng thông tin đến bà Đinh Thị Hải Lý (chủ quán cà phê Tối, đường Nguyễn Quý Đức) không cung cấp thông tin, tài liệu cho những người không có chức vụ, thẩm quyền để tránh bị lợi dụng, bị xuyên tạc.

Khi trích xuất camera, lãnh đạo quận thấy rằng không có cơ sở để cho rằng bà Trang có thái độ không đúng mực. Camera chỉ ghi lại được hình, không có tiếng.

“Chúng tôi chỉ biết rằng, qua hình ảnh trích xuất thì thấy việc đỗ xe là không đúng. Còn nội dung trao đổi là gì thì chúng tôi vẫn đang tiếp tục giao cho các cơ quan chuyên môn tìm hiểu thêm. Nếu có tình tiết, chi tiết mới chúng tôi sẵn sàng xem xét”, ông Tiến thông tin.

Trước lo ngại bà Lý bị trù dập sau sự việc này, ông Tiến khẳng định tất cả tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong đó có cả chủ quán cà phê nói trên đều phải tuân thủ pháp luật và được pháp luật bảo vệ. Việc lo lắng bị lãnh đạo quận, phường trù dập là không có cơ sở.

Công an phường yêu cầu chủ quán cà phê xin lỗi

Bà Đinh Thị Hải Lý, chủ quán cà phê tại phố Nguyễn Quý Đức – người có mặt trong đoạn video trên kể lại, trưa 7/7, hai người phụ nữ đỗ xe ở phần đường nơi đầu ngõ khu tập thể C16, phường Thanh Xuân Bắc - nơi có nhiều người qua lại.

Nhiều người khi đó ý kiến nhưng hai người phụ nữ này không chịu di chuyển chiếc xe vì cho rằng phố này không có biển cấm dừng đỗ xe.

Người phụ nữ áo xanh (Phó chủ tịch quận Thanh Xuân) đã dùng điện thoại gọi cho ai đó và rồi cả hai đi thẳng vào quán ăn gần đó.

Bà Lý cho biết sau đó, tại vị trí đỗ xe của hai người phụ nữ xuất hiện Chủ tịch và công an phường Thanh Xuân Bắc.

Lúc sau, một cán bộ công an phường đã xuống yêu cầu bà lên xin lỗi. Lý do, một trong hai người phụ nữ đôi co lúc nãy là Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Theo Zing