Quận Tây Hồ xử lý nhiều vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị

Với tinh thần kiên quyết xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, quận Tây Hồ liên tiếp ra quân với mục tiêu cao nhất đảm bảo an toàn cho người dân, lập lại trật tự văn minh đô thị trên địa bàn.

CAQ Tây Hồ xử lý vi phạm TTĐT trên địa bàn

CAQ Tây Hồ xử lý vi phạm TTĐT trên địa bàn

Theo Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến, với mục tiêu xây dựng diện mạo quận là điểm đến du lịch, ngày càng khởi sắc, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và văn minh của Thủ đô, thì phải bắt đầu từ ý thức, tự giác, trách nhiệm chấp hành pháp luật của mọi công dân; trong đó có trách nhiệm duy trì, thực hiện của lực lượng chức năng luôn bám sát, triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ xây dựng đô thị văn minh gắn với công tác quản lý và chỉnh trang đô thị.

Với vai trò và trách nhiệm trực tiếp thực hiện, Ban Chỉ đạo 197 quận Tây Hồ luôn phối hợp với các phường trên địa bàn quận triển khai nhiều kế hoạch cụ thể. Ngoài việc tuyên truyền, ra quân xử lý, Công an các phường và Đội Cảnh sát GTTT - CAQ Tây Hồ luôn là lực lượng nòng cốt duy trì, thực hiện đảm bảo ANTT, TTATGT địa bàn.

Theo lãnh đạo UBND quận Tây Hồ, tuyến đê đường Xuân Diệu đã được Ban quản lý dự án quận Tây Hồ giải phóng, hoàn thành và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Mặc dù các vấn đề phát sinh về TTĐT tại khu vực này đã không còn diễn ra, tuy nhiên nhiều hoạt động di chuyển của người dân bắt đầu gặp hạn chế bởi một công tác thi công gấp rút buộc phải che chắn quây tôn. Để tạo thuận lợi cho các phương tiện, hạn chế tai nạn giao thông xảy ra, CAQ Tây Hồ phân công lực lượng ứng trực, hướng dẫn, kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

CAQ Tây Hồ xử lý phương tiện dừng đỗ sai quy định

CAQ Tây Hồ xử lý phương tiện dừng đỗ sai quy định

Trên tuyến đê Âu Cơ, Nghi Tàm, hiện nay đã thông cơ bản, tuy nhiên một số hạng mục đang trong giai đoạn gấp rút, các nút thắt và cửa khẩu dẫn lối ra tại các điểm thuộc phường Nhật Tân, chợ hoa Quảng An vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Vào giờ cao điểm, đây là nơi xảy ra ùn ứ, do đó lực lượng Công an luôn bố trí tổ công tác làm nhiệm vụ. Cùng với đó, công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng Công an được triển khai khép kín, công tác này luôn được kết hợp xử lý và tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức chấp hành.

Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh, Trưởng CAQ Tây Hồ cho biết, trước đó, nhằm đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn, TTATGT, quận Tây Hồ đã yêu cầu các đơn vị khảo sát, lập danh sách tổ chức, cá nhân thường xuyên vi phạm để tuyên truyền, ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự vỉa hè, lòng đường, tự tháo dỡ, di chuyển các vật dụng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở, mất an toàn giao thông… Đồng thời, xây dựng kế hoạch, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.

CAQ Tây Hồ lập biên bản xử lý vi pham về TTĐT, TTATGT

CAQ Tây Hồ lập biên bản xử lý vi pham về TTĐT, TTATGT

Với tinh thần kiên quyết, trong thời gian qua, Đội Cảnh sát GTTT - Công an quận Tây Hồ đã kiểm tra, lập biên bản, xử lý 1.279 trường hợp vi phạm về TTATGT - TTĐT, qua đó xử phạt hơn 2 tỷ đồng... Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn là 543 trường hợp với hơn 1,9 tỷ đồng...

CAQ Tây Hồ tuyên truyền, xử lý vi phạm TTĐT

CAQ Tây Hồ tuyên truyền, xử lý vi phạm TTĐT

Theo Thiếu tá Nguyễn Hữu Hoàng Long, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát GTTT - CAQ Tây Hồ: “ Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Giám Đốc - CATP, BCH Công an quận Tây Hồ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung xử lý các hành vi trọng tâm được xác định trong Kế hoạch cao điểm như xử lý vi phạm nồng độ cồn; vi phạm quá khổ, quá tải, các điểm trông giữ xe trái phép nhằm phát huy những kết quả đã đạt được như thời gian vừa qua...

Để duy trì công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT, đơn vị đã và đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BCĐ 197 các phường trên địa bàn quận chủ động giải quyết các điểm thường xảy ra vi phạm về TTATGT, TTĐT, kiên quyết không để việc lấn chiếm lòng đường, hè phố làm nơi trông giữ phương tiện, kinh doanh sai quy định gây cản trở, ùn tắc giao thông và mất ANTT trên địa bàn”.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/quan-tay-ho-xu-ly-nhieu-vi-pham-ve-trat-tu-an-toan-giao-thong-trat-tu-do-thi-post580683.antd