Quận Tây Hồ: Không khí làm việc hăng say ngay từ đầu năm mới

Nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, chiều 12/2, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội cùng Đoàn công tác của LĐLĐ TP Hà Nội đã đi thăm, chúc Tết người lao động (NLĐ); đồng thời kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính và nắm tình hình công nhân lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại một số đơn vị trên địa bàn quận Tây Hồ.

Đoàn công tác của LĐLĐ Thành phố đã gặp gỡ và chúc Tết các đồng chí trong Ban thường vụ Quận ủy Tây Hồ. Trao đổi với Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy cho biết, trước Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Quận ủy đã tổ chức cho CBVCLĐ và người dân đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi đảm bảo an toàn, vui tươi, tiết kiệm, chấp hành nghiêm chỉnh quy định pháp luật, đặc biệt là trong việc chấp hành tốt an ninh trật tự, luật giao thông và các quy định về phòng chống cháy nổ trong những ngày vui xuân.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu thay mặt LĐLĐ Thành phố chúc Tết Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết, ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, 100% CBVCLĐ của quận Tây Hồ đã bắt tay ngay vào làm việc rất nghiêm túc. “Chúng tôi xác định ngay từ những ngày đầu tháng đầu năm 2019 phải vào cuộc đẩy nhanh giải phóng mặt bằng và tiến độ các dự án. Đồng thời, ra quân xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn. Quận ủy cũng chỉ đạo các đơn vị thường xuyên kiểm tra các điểm trông giữ xe, đảm bảo cho người dân đi lễ chùa được an toàn…”, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Báo cáo với Đoàn công tác về việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau kỳ nghỉ Tết, đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ cho biết, LĐLĐ quận đã chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền, chuyên môn làm tốt công tác chăm lo Tết cho CNVCLĐ.

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh báo cáo hoạt động của LĐLĐ quận với Đoàn công tác.

Cụ thể, LĐLĐ quận đã tổ chức chương trình "Tết Sum Vầy" 2019, trao 152 suất trợ cấp và phần quà tặng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và con CNVCLĐ bị khuyết tật, tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, hỗ trợ tiền vé xe về quê ăn Tết cho 400 CNLĐ,…

Sau Tết Nguyên đán 2019, nhìn chung đa số CNVCLĐ đã trở lại làm việc, các doanh nghiệp đều đã tổ chức sản xuất bình thường. Đối với cán bộ công đoàn quận Tây Hồ cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên các đơn vị trực thuộc, ngay từ ngày đầu tiên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đi làm đầy đủ, đúng giờ, bắt tay ngay vào việc, không tổ chức tham quan, du lịch, lễ hội… trong giờ hành chính.

Thay mặt Ban thường vụ LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Chính Hữu đã động viên và mừng tuổi đầu xuân cho các CBVCLĐ đang làm việc. Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả quận Tây Hồ đã đạt được trong năm vừa qua. Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Chính Hữu mong muốn mỗi CBCNVCLĐ hãy nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ, từ đó có đóng góp vào sự bứt phá của quận, đưa quận Tây Hồ tiếp tục là một trong các đơn vị dẫn đầu toàn Thành phố.

Trong thời gian làm việc tại quận Tây Hồ, Đoàn công tác của LĐLĐ Thành phố đã đến thăm và chúc Tết Ban giám hiệu và công đoàn Trường THCS Xuân La. Tại đây, Đoàn công tác đã lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của lãnh đạo nhà trường và các giáo viên tham gia tổ chức công đoàn, từ đó có những chia sẻ, động viên kịp thời để tổ chức công đoàn hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Đoàn công tác của LĐLĐ Thành phố thăm và chúc Tết Ban giám hiệu và công đoàn Trường THCS Xuân La.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, cô Trần Thị Mỹ Lâm – Hiệu trường nhà trường đã cảm ơn Đoàn công tác và hứa sẽ tiếp tục tạo điều kiện để công đoàn nhà trường ngày càng lớn mạnh, đảm bảo quyền lợi thiết thực của các đoàn viên.

Cũng trong chiều 12/2, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã đến thăm Công ty Honda Ô tô Tây Hồ. Tại đây, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Chính Hữu đã chúc Tết và biểu dương tinh thần làm việc hăng say ngay từ đầu năm của CNLĐ và Ban lãnh đạo Công ty; đồng thời đi thăm khu vực sản xuất, mừng tuổi đầu xuân và động viên CBNV Công ty.

Trao đổi với Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội, ông Lê Văn Tần – Tổng Giám đốc Honda Ô tô Tây Hồ cho biết, thời gian qua Công ty luôn chú trọng đến quyền lợi của người lao động. Ban lãnh đạo và Công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch, biện pháp chăm lo Tết cho CBNV, đảm bảo mọi người được đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Công ty hoàn thành đầy đủ việc trả lương, thưởng tháng 13, quà Tết cho CBNV trước ngày 24 âm lịch, giúp cho người lao động lạc quan, yên tâm làm việc. Đảm bảo 100% không có mâu thuẫn hay tranh chấp đáng tiếc nào xảy ra giữa người lao động và Công ty.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu động viên và mừng tuổi đầu xuân cho nhân viên của Honda Ô tô Tây Hồ.

Bà Nguyễn Ngọc Anh – Chủ tịch công đoàn Công ty cũng cho biết, việc thực hiện kỷ cương hành chính của đội ngũ CBCC, VC và cán bộ công đoàn được thực hiện nghiêm túc. Ngay từ ngày đi làm việc đầu tiên của năm Kỷ Hợi, 100% CBNV Công ty đã đi làm trở lại theo đúng quy định của Nhà nước, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, bắt tay ngay vào việc, không tổ chức tham quan, du lịch, lễ hội trong giờ làm việc…

Sau khi lắng nghe những kết quả trong hoạt động kinh doanh của Công ty cũng như những tâm tư nguyện vọng của CBNV trong Công ty, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã trao đổi với lãnh đạo Công ty về những chế độ cũng như quyền lợi của người lao động. Đồng thời, cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện để tổ chức công đoàn hoạt động hiệu quả, thiết thực.

H. Phong