Quan tâm phát hiện, giới thiệu những tài năng trong các thế hệ người Việt tại Anh

  Báo Pháp Luật Việt Nam
  391 liên quanGốc

  Chủ tịch Quốc hội mong muốn, cộng đồng người Việt tại Anh tiếp tục đoàn kết, quan tâm hơn nữa đến những thế hệ người Việt để phát hiện, giới thiệu những tài năng trong các lĩnh vực.

  Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đến thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Anh.

  Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đến thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Anh.

  Chiều 28/6, theo giờ địa phương, ngay sau khi xuống sân bay London Heathrow để bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh.

  Phát biểu với bà con Việt kiều và các hội đoàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, cuộc gặp mặt với bà con hôm nay như một cuộc tiếp xúc cử tri. Trong không khí đầm ấm và chia sẻ, đại diện các hội đoàn tại Anh đã có những ý kiến, đề nghị với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng như bày tỏ mong muốn được tham gia các buổi tiếp xúc cử tri qua phần mềm hay tiếp xúc trực tiếp từ xa.

  Đánh cao ý kiến của đại diện Hội doanh nghiệp, Chủ tịch Quốc hội biết, trong đợt dịch bệnh vừa qua, Quốc hội cũng đã áp dụng linh hoạt hình thức họp Quốc hội, tiếp xúc cử tri bằng các hình thức trực tuyến và trực tiếp.

  Chủ tịch Quốc hội phát biểu với bà con Việt kiều và các hội đoàn.

  Chủ tịch Quốc hội phát biểu với bà con Việt kiều và các hội đoàn.

  Với ý kiến chia sẻ của các doanh nghiệp rằng, hàng hóa nông sản của Việt Nam còn dư lượng hóa chất trong một số sản phẩm nên việc tiếp cận với thị trường tại đây còn nhiều khó khăn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội cũng đã chất vấn các Bộ trưởng, trong đó có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về nội dung này. Tại Nghị quyết của Quốc hội cũng đã ghi rõ, cần tăng cường sử dụng phân hữu cơ và các chế phẩm sinh học an toàn.

  Qua trao đổi chia sẻ của các hội đoàn, bà con Việt kiều, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao bà con đã đoàn kết, hội nhập thành công với nước sở tại. Đặc biệt là những hoạt động thiết thực của các hội, đoàn đã chia sẻ, hướng về quê hương qua những hành động thiết thực. Con số hơn 3,5 triệu USD ủng hộ cho bà con trong nước đợt dịch bệnh vừa qua là minh chứng cho điều đó. Những tình cảm ấy rất đáng trân quý.

  Chủ tịch Quốc hội còn nhấn mạnh, có được sự lớn mạnh và phát triển của các hội đoàn người Việt tại Anh thời gian qua nhờ có sự đóng góp không nhỏ của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh.

  Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn, cộng đồng người Việt tại Anh tiếp tục đoàn kết, quan tâm hơn nữa đến những thế hệ người Việt để phát hiện, giới thiệu những tài năng trong các lĩnh vực.

  Tại cuộc thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội đã thông báo kết quả chuyến thăm chính thức Hungary; đồng thời nhấn mạnh, chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ của hai bên. Thời gian qua, quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Anh đã đạt nhiều thành tựu đáng tự hào, phát triển mạnh mẽ, tích cực, toàn diện và cùng hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao 1973-2023, thể hiện tầm vóc mới của quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Anh - cường quốc phát triển toàn cầu - với Việt Nam - một quốc gia ASEAN, đang phát triển, năng động tại khu vực chiến lược Đông Nam Á.

  Chuyến thăm này ngoài các hoạt động chính thức sẽ có những diễn đàn nhằm trao đổi nhiều lĩnh vực mà hai nước cùng quan tâm như đầu tư, kinh doanh, giáo dục.

  Đa số bà con người Việt tại Anh có tinh thần dân tộc, yêu nước, đoàn kết, thường xuyên có những hoạt động tích cực góp phần củng cố đại đoàn kết cộng đồng và hướng về xây dựng quê hương. Trong 2 năm vừa qua, bà con đã tích cực đóng góp hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 dưới nhiều hình thức thiết thực.

  Riêng năm 2021, cộng đồng người Việt ở Anh đã quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với số tiền hơn 3,5 triệu USD và nhiều hàng viện trợ quan trọng khác.

  Thịnh Đạt

  Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/quan-tam-phat-hien-gioi-thieu-nhung-tai-nang-trong-cac-the-he-nguoi-viet-tai-anh-post453010.html