Quân Syria đánh bật IS, giải phóng thêm nhiều vùng ở sa mạc Deir Ezzor

Các đơn vị quân đội Syria tiếp tục càn quét các phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở nhiều mặt trận khác nhau, đẩy các tay súng cực đoan ra khỏi nhiều khu vực ở sa mạc phía Đông Deir Ezzor.

Các binh sĩ quân đội Syria đã có những cuộc giao tranh dữ dội với IS ở một số cánh khác nhau trong khu vực rộng lớn từ sa mạc phía Đông Deir Ezzor đến tỉnh Homs, nắm quyền kiểm soát trên một vùng lãnh thổ rộng lớn.

Quân Chính phủ Syria.

Cùng thời điểm đó, lực lượng không quân của quân đội đã tiến hành nhiều đợt oanh kích nhằm vào các phong trào của IS ở vùng sa mạc al-Sukhnah, gần Aweiraz, tại trạm bơm dầu T2 ở Tây Nam Deir Ezzor và gần tỉnh Homs, phá hủy một số cứ điểm và căn cứ của các tay súng khủng bố. Nhiều phần tử cực đoan đã thiệt mạng sau những đòn của lực lượng Syria.

Các đơn vị khác thuộc quân ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad đã phát hiện một kho vũ khí và đạn dược lớn ở nơi ẩn náu của IS tại sa mạc al-Sukhnah.

Hôm 11/9, lực lượng quân đội Syria đã phát động một chiến dịch lớn chống IS từ Tal al-Saaroukh ở sa mạc al-Sukhnah, phía Tây Nam Deir Ezzor và Homs gần biên giới Iraq.

Quân đội đã tiếp tục tiến thêm 30km ở khu vực IS kiểm soát và tiến đến ngôi làng chiến lược Nayriayah.

Trong thời gian tới, ngoài việc tiến hành chiến dịch tại tỉnh Idlib, các binh sĩ Syria vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu đánh IS tại các khu vực rải rác mà chúng còn kiểm soát ở những vùng sa mạc hẻo lánh. Hiện IS hầu như đã thất bại trên lãnh thổ Syria và chiếm rất ít lãnh thổ của quốc gia Trung Đông này.