Quán quân Vietnam Idol Janice Phương kể chuyện làm dâu ở Việt Nam

Bố mẹ chồng rất thương Janice. Janice chưa bao giờ cảm thấy buồn khi làm dâu ở Việt Nam vì bố mẹ chồng Janice cực kỳ tốt.

Quán quân Vietnam Idol Janice Phương kể chuyện làm dâu ở Việt Nam - Ảnh 1

Janice Phương tên thật là Janice A Buco, sinh năm 1988 tại Manila, Philippines nhưng đã sống tại Hà Nội gần 7 năm. Năm 2009, cô được một người bạn rủ sang Việt Nam tham gia một ban nhạc Philippines tại Hà Nội với mục đích đi hát để kiếm tiền gửi về cho gia đình.

Quán quân Vietnam Idol Janice Phương kể chuyện làm dâu ở Việt Nam - Ảnh 2

Trong thời gian “lang thang” ở Hà Nội với tư cách ca sĩ tự do, Janice Phương được một phụ nữ Việt (người bên phải) nhận làm con nuôi.

Quán quân Vietnam Idol Janice Phương kể chuyện làm dâu ở Việt Nam - Ảnh 3

Janice Phương kể rằng, những ngày đầu mới đến Việt Nam, chồng cô là người chủ động giúp đỡ cô trong mọi việc.

Quán quân Vietnam Idol Janice Phương kể chuyện làm dâu ở Việt Nam - Ảnh 4

Cả hai làm bạn được 6 tháng thì anh quyết định tỏ tình với cô và cô đồng ý ngay lập tức vì trước đó cô bị gia đình cấm đoán chuyện yêu đương nên 21 tuổi mà vẫn chưa biết tình yêu là gì.

Quán quân Vietnam Idol Janice Phương kể chuyện làm dâu ở Việt Nam - Ảnh 5

Lúc đầu, thực sự là Janice không thích anh lắm nhưng về sau, tiếp xúc dần dần, anh Minh Khuê chỉ cho Janice nhiều thứ, rồi cô nảy sinh tình cảm. Đến khoảng năm 2014 thì Janice và anh cưới nhau.

Quán quân Vietnam Idol Janice Phương kể chuyện làm dâu ở Việt Nam - Ảnh 6

Vì đã quen biết và ở bên nhau trong 1 thời gian dài nên 2 người rất hiểu đối phương. Anh luôn là nguồn động lực giúp Janice vững tin theo đuổi đam mê của mình. Nếu không có anh đứng sau hỗ trợ thì chắc chắn Janice đã chẳng thể đứng trên sân khấu Vietnam Idol.

Quán quân Vietnam Idol Janice Phương kể chuyện làm dâu ở Việt Nam - Ảnh 7

Bố mẹ chồng rất thương Janice, hiểu chuyện và luôn nhắc nhở Janice phải sống như thế nào cho tốt nhất. Vợ chồng Janice vẫn đang sống chung với bố mẹ chồng. Janice chưa bao giờ thấy buồn vì làm dâu ở Việt Nam vì bố mẹ chồng rất tốt.

Quán quân Vietnam Idol Janice Phương kể chuyện làm dâu ở Việt Nam - Ảnh 8

Janice ngoài hát ra thì không biết nhiều về nữ công gia chánh. Mẹ chồng phụ giúp Janice rất nhiều. Lúc Janice đi thi Vietnam Idol, bố mẹ chồng là những người ủng hộ chỉ xếp sau chồng thôi.

Quán quân Vietnam Idol Janice Phương kể chuyện làm dâu ở Việt Nam - Ảnh 9

Lúc mới cưới, Janice cũng lo lắm, sợ mình làm dâu không được. Nhưng sống lâu thành quen, giờ mọi thứ cái gì cũng tốt.

Quán quân Vietnam Idol Janice Phương kể chuyện làm dâu ở Việt Nam - Ảnh 10

Janice Phương chia sẻ: "Mẹ chồng tôi nói tiếng Anh nên hai mẹ con thường xuyên trò chuyện với nhau. Bố chồng không nói được tiếng Anh còn tôi lại không rành tiếng Việt. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi là con dâu Việt Nam.”

Quán quân Vietnam Idol Janice Phương kể chuyện làm dâu ở Việt Nam - Ảnh 11

Cô gái 28 tuổi này cho biết, cô đã lấy chồng ở Việt Nam nên chắc chắn sẽ ở lại đất nước này. Vì theo cô thì chỉ có ở đây cô mới thực hiện được giấc mơ ca hát nên sẽ không bao giờ rời xa giấc mơ đó. Thỉnh thoảng cô sẽ về Philippines để thăm bố mẹ đẻ.