Quán quân Học viện Ngôi sao Thảo Nhi đã bị loại khỏi Vietnam Idol

Dù có màn trình diễn rất tốt, những Quán quân Học viện Ngôi sao Thảo Nhi đã phải chia tay cuộc thi Vietnam Idol vì có lượng bình chọn thấp nhất trong Gala “Đêm hát đôi”.

Quán quân Học viện Ngôi sao Thảo Nhi đã bị loại khỏi Vietnam Idol - Ảnh 1

Thảo Nhi đã từng khóc vì bị giám khảo Bằng Kiều chê trong những vòng đầu của Vietnam Idol. Nhưng tối qua (10/9), trong "Đêm hát đôi", cô đã trình diễn hết mình, đón nhận kết quả xấu với bản lĩnh vững vàng.

"Đêm hát đôi" chỉ còn 4 thí sinh Quang Đạt, Janice Phương, Việt Thắng, Thảo Nhi tranh tài. Trong phần 1, bốn thí sinh này hát cặp với các ca sĩ khách mời; phần 2, họ bắt cặp với nhau để hát.

Quán quân Học viện Ngôi sao Thảo Nhi đã bị loại khỏi Vietnam Idol - Ảnh 2

Thảo Nhi (giữa) nói lời chia tay khán giả

Phần trình diễn đầu tiên của Quang Đạt với Quán quân Vietnam Idol mùa thứ 5 – Nhật Thủy trong sáng tác Tìm (Phạm Toàn Thắng) được đánh giá cao bởi độ ăn ý, hòa hợp, cách kết cấu bài. Sự vững vàng, bài bản về kĩ thuật hát của Quang Đạt đã phát huy tối đa trong tiết mục trình diễn này. Ngoài ra, Quang Đạt dường như đã cởi bỏ được áp lực để trình diễn thật tự nhiên với Nhật Thủy.

Quán quân Học viện Ngôi sao Thảo Nhi đã bị loại khỏi Vietnam Idol - Ảnh 3

Quang Đạt và Nhật Thủy

Phần trình diễn của Thảo Nhi và ca sĩ khách mời Dũng Hà với ca khúc Need you know cũng được BGK đánh giá rất cao bởi độ “chất” trong song ca, và chất của riêng Thảo Nhi. Tới vòng thi này, Quán quân Học viện Ngôi sao mới thực sự tìm thấy phong cách riêng của mình, không còn loay hoay như trước.

Quán quân Học viện Ngôi sao Thảo Nhi đã bị loại khỏi Vietnam Idol - Ảnh 4

Thảo Nhi và ca sĩ khách mời Dũng Hà

Phần trình diễn của Việt Thắng với ca sĩ khách mời Ái Phương với ca khúc Dòng thời gian cũng được BGK đánh giá tốt, khi Thắng cho thấy những tiến bộ nhất định. Dù là thí sinh có giọng hát tốt tuy nhiên Thắng vẫn là thí sinh có kĩ thuật và kĩ năng trình diễn non nhất trong mùa giải năm nay. Tuy vậy lượng bình chọn của Thắng luôn cao và rất ổn định.

Quán quân Học viện Ngôi sao Thảo Nhi đã bị loại khỏi Vietnam Idol - Ảnh 5

Việt Thắng song ca với ca sĩ khách mời Ái Phương

Janice Phương song ca Could I have a kiss forever với Quán quân Vietnam Idol mùa 6 Trọng Hiếu. Là thí sinh có khả năng nhảy, trình diễn tốt nhất trong lịch sử Vietnam Idol, Trọng Hiếu đã nâng đỡ Janice Phương rất nhiều trong tiết mục này. Janice vẫn chứng tỏ bản lĩnh trong giọng hát như các đêm trước, nhưng phần trình diễn hơi khớp. Giám khảo Bằng Kiều không khỏi buồn cười: “Nhìn em đơ lắm, giọng hát rất hay nhưng cách diễn rất đơ”.

Quán quân Học viện Ngôi sao Thảo Nhi đã bị loại khỏi Vietnam Idol - Ảnh 6

Trọng Hiếu và Janice Phương

Sau phân song ca với khác mời, các thí sinh phải bắt cặp song ca cùng nhau. Quang Đạt và Janice Phương đã có một bài song ca rất ăn ý Like I’m gonna lose you. Còn Thảo Nhi và Việt Thắng đã rất cố gắng thể hiện Chơi vơi.

Kết quả, Quang Đạt là thí sinh có điểm số cao nhất, đứng sau là Việt Thắng, Janice Phương, Thảo Nhi.

Quán quân Học viện Ngôi sao Thảo Nhi đã bị loại khỏi Vietnam Idol - Ảnh 7

Vietnam Idol: Thu Minh, Quang Dũng trố mắt nhìn nhau khi Thảo Nhi bị loại

Hai giám khảo giật mình, quay sang nhìn nhau như không tin nổi vào tai mình khi nghe MC Phan Anh công bố kết quả trong đêm thi Vietnam Idol hát những ca khúc của cố nhạc sĩ Thanh Tùng tối 19/8.

Đã từng nhiều lần rơi vào vòng nguy hiểm, từng được BGK cứu một lần, nhưng đến giờ Thảo Nhi đã phải dừng bước. Như vậy top 3 đã được xác định: Quang Đạt, Việt Thắng, Janice Phương. Phần lớn mọi năm top 3 có 2 giọng ca nữ, nhưng năm nay 2 nam đã trụ lại được.

Trong top 3, Quang Đạtvà Janice Phương rất vững vàng nhất về kĩ thuật, còn Việt Thắng là người thất thường nhất về phong độ do thiếu nền tảng kĩ thuật, cũng như phong cách trình diễn. Đêm chung kết sẽ đẹp nhất khi chỉ còn Quang Đạt và Janice Phương.

Quán quân Học viện Ngôi sao Thảo Nhi đã bị loại khỏi Vietnam Idol - Ảnh 8

BGK Vietnam Idol từ trái qua: Ca sĩ Bằng Kiều, ca sĩ Thu Minh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Trong đêm trình diễn của Top 4, BGK nhận xét bớt gay gắt hơn vì 4 thí sinh đã cho thấy sự trưởng thành về giọng hát. Có thể nói đây là đêm thi khiến BGK yên tâm nhất từ trước đến giờ. Tuy nhiên, Vietnam Idol mùa năm nay quá "an toàn", thiếu những nhân tố tạo sự phấn khích, bùng nổ sân khấu như mùa năm ngoái.

Ngọc Diệp