Quán quân giải Fair năm 2016 tham gia Liên hoan Âm nhạc châu Âu

Ngày 3/12 tới, tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm), nhóm nhạc rock Grand Blanc – quán quân của giải Fair sẽ có buổi biểu diễn trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc châu Âu.

Quán quân giải Fair năm 2016 tham gia Liên hoan Âm nhạc châu Âu - Ảnh 1

Nhóm nhạc Grand Blanc

Quán quân giải âm nhạc Fair năm 2016, nhóm nhạc electro-rock đến từ thành phố Metz (Pháp) sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam những ca khúc mới trong album mới phát hành. Luôn khát khao chia sẻ đam mê với rock điện tử, Grand Blanc là sự kết hợp của những tâm hồn âm nhạc trẻ trung nhưng vô cùng chín chắn, trên nền những bản nhạc mạnh mẽ với lời ca đầy chất thơ. Thành công của album “Samedi la nuit” (tạm dịch: Đêm thứ bảy) vào năm 2014 đã đưa nhóm vào đến chung kết của Giải thưởng âm nhạc danh giá Deezer Adami năm 2015 và nhận được nhiều lời khen ngợi trên trang nhất của các tạp chí nổi tiếng (Inrockuptibles, Le Monde…).

Grand Blanc gồm 4 thành viên: Ca sĩ chính Camille Delvecchio, Benoît David hát bè và chơi guitar, Luc Wagner và Vincent Corbel chơi nhạc cụ. Grand Blanc sẽ dừng chân tại Hà Nội trong chuyến lưu diễn Châu Á để giới thiệu album mới nhất của mình với tựa đề «Mémoires vives» (tạm dịch: Ký ức sống động). Với lối chơi theo phong cách rock crescendo cùng những giai điệu mãnh liệt, tứ tấu sẽ dẫn dắt người nghe vào những ca khúc nhiều sắc thái.

Grand Blanc chịu ảnh hưởng lớn từ dòng nhạc grunge điện tử, một thể loại đã từng rất quen thuộc, gần gũi với giới trẻ trong những năm 80. Từng thành viên trong nhóm lớn lên cùng những âm thanh mạnh mẽ ấy, mang chúng vào âm nhạc của mình và cùng nhau thỏa sức đam mê, sáng tạo. Họ tự tạo cho mình một phong cách rất riêng hòa hợp giữa các thành viên, tránh lối mòn của những người đi trước nhưng vẫn tạo được sự gần gũi thông qua các chủ đề thân thuộc.

Đêm nhạc của Grand Blanc tại Hà Nội hứa hẹn mang đến một không gian âm nhạc mới mẻ, vừa lãng mạn, vừa gai góc.

Hoàng Lân