Quân phục quốc gia nào thiết kế đẹp, 'hầm hố' nhất thế giới?

Mỗi quốc gia, lãnh thổ đều dựa trên đặc điểm về truyền thống, môi trường hay thậm chí là... xu hướng thời trang để sáng tạo ra quân phục cho riêng mình.

Lính đặc nhiệm Serbia có kiểu màu quân phục ngụy trang rất giống với quân phục của lính Nga trước đây. Nguồn ảnh: MSN.

Binh lính của Quân đội Hoàng gia Thái Lan lại có bộ lễ phục mang đậm tính truyền thống với kiểu dáng ôm sát, bó chặt. Nguồn ảnh: MSN.

Lính bộ binh Đức có quân phục màu xanh thẫm, phù hợp với môi trường tác chiến trong các khu rừng lá kim ở châu Âu. Nguồn ảnh: MSN.

Quân đội Chile lại có quân phục giống hệt với loại quân phục tác chiến ở môi trường nhiệt đới của lính Mỹ. Nguồn ảnh: MSN.

Quân đội Ba Lan có quân phục với màu sắc tổng thể khá tương đồng với quân phục Đức nhưng những đoạn rằn ri được thiết kế nhạt hơn. Nguồn ảnh: MSN.

Lính Israel lại đi ngược với xu thế của thế giới khi sử dụng quân phục trơn không có một vệt rằn ri nào. Nguồn ảnh: MSN.

Quân đội Na Uy dù tác chiến ở xứ lạnh với tuyết phủ dày nhưng lại có quân phục cơ bản màu nâu đất kèm họa tiết rằn ri rất nhạt. Nguồn ảnh: MSN.

Đặc công Pakistan lại có kiểu quân phục "một mất một còn" khi nửa trên có rằn ri còn nửa dưới lại trơn một màu. Nguồn ảnh: MSN.

Lính Hàn Quốc có quân phục ngụy trang theo kiểu họa tiết Tiger từng được Mỹ sử dụng rất rộng rãi thời tham chiến ở Việt Nam. Nguồn ảnh: MSN.

Thủy quân Lục chiến Bồ Đào Nha có quân phục ngụy trang theo họa tiết Woodland khá tương đồng với màu ngụy trang của Thủy quân Lục chiến Mỹ hồi những năm 80, 90 của thế kỷ trước. Nguồn ảnh: MSN.

Lễ phục của lính Hy Lạp có thiết kế và màu sắc rất đẹp, hết giờ làm việc chỉ cần tháo hết phù hiệu và cầu vai là có thể "diện" đi chơi một cách lịch sự. Nguồn ảnh: MSN.

Theo Tuấn Anh/Kiến thức