Quận Long Biên: 'Thần tốc' truy vết liên quan đến chùm ca bệnh tại Times City

  110 liên quanGốc

  Ngày 24-5, báo cáo nhanh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi có thông tin người trong chùm ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2 ở tòa nhà Park 11, khu đô thị Times City, phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội), đã đến ăn cơm tại nhà ông ngoại ở chung cư, khu đô thị Việt Hưng, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 quận Long Biên đã cử Đội đáp ứng nhanh số 3 phối hợp với 3 phường Giang Biên, Đức Giang và Thượng Thanh 'thần tốc' xác minh, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan.

  Tòa nhà chung cư, nơi có 3 F1 tiếp xúc gần với ca bệnh cư trú tại tòa nhà Park 11, khu đô thị Times City.

  Kết quả điều tra cho thấy, có 3 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với F0 N.V.C và N.M.D, là hai anh em trong gia đình tại tòa nhà Park 11, khu đô thị Times City và 6 trường hợp F1 khác có tiếp xúc với bố mẹ của hai trường hợp này tại công ty, trong đó có 2 ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Hai trường hợp này đang trú tại chung cư, tổ dân phố số 17B, phường Đức Giang và chung cư Đầm Nấm, tổ dân phố số 3, phường Thượng Thanh.

  Ngoài ra, quận cũng đã xác định được 30 trường hợp F2 liên quan đến chùm ca bệnh nêu trên. Hiện nay, các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. Quận cũng đã tổ chức, giám sát cách ly tại nhà và nơi lưu trú đối với các trường hợp F2, đồng thời cung cấp thông tin điều tra cho các đơn vị liên quan. Lực lượng y tế của quận cũng đã phun khử khuẩn nơi ở của các trường hợp F1 và các khu vực liên quan.

  Trong những ngày tới, quận Long Biên sẽ tiếp tục xác minh các trường hợp tiếp xúc liên quan đến các ca bệnh và phong tỏa hai tòa chung cư: CT9 và Đầm Nấm nêu trên.

  Bí thư Quận ủy Long Biên Đường Hoài Nam kiểm tra việc thiết lập khu dự phòng cách ly y tế tại Trường Cao đẳng Đường sắt.

  Trong khi đó, thực hiện chỉ đạo của thành phố, nhằm chủ động sẵn sàng thực hiện cách ly y tế các trường hợp F1 ngay tại địa bàn theo phương châm “4 tại chỗ”, quận Long Biên đã thành lập khu dự phòng cách ly y tế tập trung tại Trường Cao đẳng Đường sắt, địa chỉ số 2/167 phố Gia Quất, phường Thượng Thanh.

  Trường Cao đẳng Đường sắt có diện tích 37.000m2. Khu ký túc xá của trường rộng 4.200m2 gồm 98 phòng khép kín, mỗi phòng rộng từ 16m2 đến 20m2, bố trí được 227 giường, bảo đảm đủ diện tích, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho khu cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Dự kiến, khu cách ly này có thể đi vào hoạt động từ cuối tháng 5-2021.

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

  Võ Lâm

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1000432/quan-long-bien-than-toc-truy-vet-lien-quan-den-chum-ca-benh-tai-times-city