Quân khu phương Đông Nga tiếp nhận thêm một lô Su-34 mới

Ngày 2-11, phát ngôn viên Quân khu phương Đông của Nga, Đại tá Alexander Gordeyev cho biết, khu vực Khabarovsk ở vùng Viễn Đông vừa tiếp nhận lô máy bay ném bom Su-34 mới.

"Lô máy bay tiêm cường kích mới này sẽ được biên chế hoạt động vào năm 2017 và sẽ hoàn thành các sứ mệnh huấn luyện và chiến đấu trong các cuộc diễn tập không quân sắp tới", ông Gordeyev nói.

Tuy nhiên, Đại tá Alexander Gordeyev không cho biết đơn vị không quân thuộc Quân khu phương Đông của Nga đã tiếp nhận bao nhiêu chiếc máy bay ném bom Su-34 trong đợt này.

Quân khu phương Đông Nga tiếp nhận thêm một lô Su-34 mới - Ảnh 1

Máy bay chiến đấu Su-34 của không quân Nga

Trước đó, hôm 31-10, cơ quan báo chí Công ty Cổ phần Hàng không Sukhoi cho biết, họ đã bàn giao lô máy bay ném bom Su-34 thứ 3 cho không quân Nga trong năm nay theo hợp đồng quốc phòng nhà nước năm 2016.

Số máy bay ném bom này đã cất cánh từ sân bay của nhà máy hàng không V.P. Chkalov ở Novosibirsk và thẳng tiến tới căn cứ mới.

Máy bay tiêm cường kích Sukhoi Su-34 được thiết kế để tấn công các mục tiêu mặt đất cũng như các mục tiêu hải quân. Chúng có khả năng tấn công cả các mục tiêu trên không và di động nhỏ trong cả ngày lẫn đêm, trong những điều kiện thời tiết bất lợi.

Được thành lập năm 2010 và có trụ sở tại khu vực đông Khabarovsk, Quân khu phương Đông của Nga đảm trách toàn bộ Quân khu Viễn Đông cũ và một phần Quân khu Siberia cũ.