Quán karaoke bị cháy trên phố Trần Thái Tông đang hoạt động 'chui'

Quán karaoke bị cháy trên phố Trần Thái Tông đang hoạt động "chui". Trong tháng 10, đã 3 lần cơ quan chức năng kiểm tra và lập biên bản vi phạm.

Lúc 23h20 tối 1/11, sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, khám nghiệm hiện trường, ông Dương Cao Thanh – Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã có cuộc trao đổi nhanh với phóng viên báo chí còn có mặt tại hiện trường vụ cháy xảy ra tại phố Trần Thái Tông.

Theo đó, vào khoảng 13h30 chiều 1/11, đã xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng trên phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Khi phát hiện vụ cháy, các lực lượng của TP. Hà Nội, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã tập trung lực lượng để chữa cháy.

Quán karaoke bị cháy trên phố Trần Thái Tông đang hoạt động 'chui' - Ảnh 1

13 người bị chết và toàn bộ đồ đạc trong ngôi nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi

“Nhưng do đám cháy rất lớn, đồng thời vật liệu cháy dễ bắt lửa nên phải vài tiếng đồng hồ sau thì đám cháy mới được khống chế. Về thiệt hại về người, chúng tôi kiểm tra hiện trường và phát hiện có 13 người bị chết. Về tài sản thì cháy toàn bộ tài sản số nhà 68 phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy và lan sang biển quảng cáo của các số nhà 70, 72, 74…”, ông Trần Cao Thanh cho biết.

Chủ cơ sở kinh doanh karaoke ở số nhà 68 này, cơ quan chức năng đã nhiều lần kiểm tra và lập biên bản yêu cầu không được kinh doanh khi chưa có đủ các điều kiện theo quy định. Tuy nhiên, chủ cơ sở này vẫn phớt lờ các quy định và hôm nay đã gây ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng làm 13 người thiệt mạng.

Ông Dương Cao Thanh cho biết, chủ cơ sở karaoke 68 tên là Nguyễn Diệu Linh, sinh năm 1986, ở Văn Quán, Hà Đông. Làm việc với cơ quan chức năng chiều 1/11, chủ cơ sở kinh doanh này chưa có đầy đủ các giấy tờ, giấy phép theo điều kiện kinh doanh của pháp luật như yêu cầu thẩm định về phòng cháy chữa cháy, chưa đủ điều kiện về an ninh trật tự cũng như chưa có giấy phép kinh doanh karaoke.

Quán karaoke bị cháy trên phố Trần Thái Tông đang hoạt động 'chui' - Ảnh 2

Lực lượng cứu hỏa đang làm nhiệm vụ

“Quá trình kiểm định, trong tháng 10, lực lượng chức năng của phường, quận đã 3 lần kiểm tra, 1 lần yêu cầu viết cam kết. Ngày 9/10, công an phường kiểm tra và yêu cầu không được kinh doanh khi chưa đủ giấy phép theo quy định. Ngày 12/10, lực lượng liên ngành văn hóa thông tin của quận Cầu Giấy kiểm tra và yêu cầu không được kinh doanh khi chưa đủ điều kiện. Ngày 25/10, công an phường Dịch Vọng Hậu kiểm tra và cũng yêu cầu không được kinh doanh khi chưa đủ điều kiện. Ngày 17/10, chủ cơ sở karaoke này đã trực tiếp làm việc với liên ngành của thành phố, của quận. tại đây, chủ cơ sở này cũng đã ký cam kết là sẽ kinh doanh khi có đủ các điều kiện…”, ông Thanh thống kê chi tiết.

Quận Cầu Giấy tiếp tục tập trung các lực lượng, dưới sự chỉ đạo của thành phố để xác định danh tính nạn nhân, tìm tung tích nạn nhân cũng như khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất./.

Phi Long/VOV.VN