Quận Hoàng Mai, Hà Nội: Không nên đùn đẩy trách nhiệm

Đoạn đường rộng khoảng 50m2 do UBND quận Hoàng Mai và Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng (LICOGI) thi công hư hỏng "cha chung không ai khóc".

Quận Hoàng Mai, Hà Nội: Không nên đùn đẩy trách nhiệm - Ảnh 1

Đoạn đường sình lầy ở phường Hoàng Văn Thụ.

Tuyến đường 2,5 từ Kim Đồng đến Lĩnh Nam (đoạn đi qua phường Hoàng Văn Thụ thuộc khu Đền Lừ III), quận Hoàng Mai, TP Hà Nội do UBND quận Hoàng Mai làm chủ đầu tư. Nhưng có một điều lạ, đoạn giao cắt với đường vào Khu đô thị Ao Sào Đền Lừ rộng khoảng 50m 2 nhưng UBND quận Hoàng Mai và Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng (LICOGI) không bên nào chịu trách nhiệm thực hiện thi công, khiến đoạn giao cắt này, sau mỗi trận mưa biến thành bãi sình lầy, ổ voi, ổ gà... gây không ít vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, thậm chí có trường hợp tử vong.

Theo ông Nguyễn An Dân một người dân ở phường Hoàng Văn Thụ: Hằng ngày, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông lớn, vì thế đoạn đường giao cắt này trở thành ổ voi, ổ gà từ đã lâu. Thế nhưng, UBND quận Hoàng Mai và Tổng công ty LICOGI đùn đẩy trách nhiệm, kiểu “cha chung không ai khóc”. Cách đây 2 tháng, tại đoạn đường giao cắt này, một thanh niên đi xe máy vì tránh bãi sình lầy, ổ voi, ổ gà đã tự gã và tử vong tại chỗ.

Tại buổi làm việc ngày 24/8/2016, ông Trương Thái Hòa, Giám đốc Công ty TNHH NN MTV Công trình giao thông Hà Nội cho biết, tuyến đường 2,5 do UBND quận Hoàng mai làm chủ đầu tư đến nay vẫn chưa bàn giao cho Công ty quản lý. Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Hải, Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai khẳng định, UBND quận đã có công văn chỉ đạo Tổng công ty LICOGI khắc phục đoạn đường này, nhưng Tổng công ty LICOGI không thực hiện.

Còn theo ông Lê Quang Vinh, Đội trưởng Thanh tra Giao thông quận Hoàng Mai, đoạn giao cắt này nằm hoàn toàn trên tuyến đường 2,5 do UBND quận Hoàng Mai làm chủ đầu tư và UBND quận Hoàng Mai phải có trách nhiệm sửa chữa.

Để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc và xử lý dứt điểm đoạn giao cắt trên tuyến đường 2,5 ở phường Hoàng Văn Thụ.

Đức Long/KD&PL