Quận Hoàn Kiếm: Quan tâm, chăm lo đời sống người khuyết tật

Nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12), các đoàn công tác của quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã đến thăm, tặng quà hội Người khuyết tật và Hội người mù cùng các hội viên tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định đến thăm hỏi và tặng quà bà Lê Thị Trung Thu

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định đến thăm hỏi và tặng quà bà Lê Thị Trung Thu

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định đến thăm hỏi và tặng quà anh Nguyễn Khánh Lâm

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội đối với người khuyết tật để họ có thêm ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Cụ thể, đoàn công tác do Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định dẫn đầu thăm và tặng quà gia đình bà Lê Thị Trung Thu, sinh năm 1967 tại Hàng Bông, phường Hàng Bông; gia đình anh Nguyễn Khánh Lâm, sinh năm 1983 tại Hàm Long, phường Hàng Bài.

2 địa chỉ trên đều là những gia đình khó khăn, bà Thu bị khuyết tật nặng, đang hưởng trợ cấp xã hội, không có chồng con, hiện sống với anh trai. Trong khi đó anh Nguyễn Khánh Lâm là người khuyết tật đặc biệt nặng, đang hưởng trợ cấp xã hội, bố mất sớm, đang sống với mẹ, già yếu hay ốm đau, là gia đình mới thoát cận nghèo.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Khánh thăm hỏi và tặng quà cho Hội Người mù và Hội Người Khuyết tật quận Hoàn Kiếm

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Khánh thăm hỏi và tặng quà ông Nguyễn Trọng Hội

Đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Khánh dẫn đầu đến thăm hỏi và tặng quà cho Hội Người mù và Hội Người Khuyết tật quận Hoàn Kiếm; thăm hỏi và trao quà cho ông Nguyễn Trọng Hội, sinh năm 1958, là người khuyết tật cao tuổi, bị tai biến nặng, không đi lại được. Hiện ông Hội đang sống cùng anh trai và chị dâu tại phố Quang Trung, phường Hàng Trống.

Đoàn công tác do Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long dẫn đầu đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Tùng, sinh năm 1992 tại 63 Hàng Đào, phường Hàng Đào; thăm gia đình bà Nguyễn Thị Phương, sinh năm 1954, trú tại 20 Gầm Cầu, phường Đồng Xuân.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long thăm hỏi, động viên và tặng quà bà Nguyễn Thị Phương

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long thăm hỏi, động viên và tặng quà anh Nguyễn Ngọc Tùng

Anh Nguyễn Ngọc Tùng là người khuyết tật đặc biệt nặng dạng vận động, đang hưởng trợ cấp xã hội, sống với bố làm xe ôm, thu nhập bấp bênh không ổn định. Trong khi bà Nguyễn Thị Phương là người khuyết tật nặng cao tuổi, đang hưởng trợ cấp xã hội, hiện ở với em trai, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi, động viên người khuyết tật và gia đình cố gắng vượt qua, vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời đề nghị các đơn vị, phòng ban chức năng, UBND các phường tiếp tục quan tâm hơn nữa, nghiên cứu, xây dựng chương trình nhân ái, hỗ trợ thường xuyên, kịp thời đối với người khuyết tật.

Bảo Hiếu

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/quan-hoan-kiem-quan-tam-cham-lo-doi-song-nguoi-khuyet-tat.html