Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào duy trì đà phát triển trên tất cả các lĩnh vực

  Báo Hà Nội Mới
  16 liên quanGốc

  Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28 đến 29-12. Sáng 28-12, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Saleumxay Kommasith đã đồng chủ trì cuộc Tham vấn chính trị cấp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Lào lần thứ 8.

  Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumsay Kommasith. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

  Hai bên vui mừng nhận thấy, trong thời gian qua, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào vẫn duy trì đà phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Hai Bộ trưởng nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác song phương, kết quả các chuyến thăm cấp cao hai nước, cũng như tích cực phối hợp chuẩn bị tốt cho các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao, các cơ chế hợp tác quan trọng giữa hai nước và các hoạt động kỷ niệm “Năm Đoàn kết, Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022”.

  Hai Bộ trưởng đánh giá cao hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao ngày càng được đẩy mạnh trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao giai đoạn 2021-2025, cũng như các cơ chế hợp tác thường niên và các hình thức trao đổi phong phú khác giữa các đơn vị của Bộ Ngoại giao hai nước. Nhân dịp này, các đơn vị của hai Bộ Ngoại giao Việt Nam - Lào cũng có các cuộc làm việc, trao đổi kinh nghiệm và đề ra phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

  Bạch Nhật

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-ngoai/1021232/quan-he-huu-nghi-vi-dai-doan-ket-dac-biet-va-hop-tac-toan-dien-viet-nam---lao-duy-tri-da-phat-trien-tren-tat-ca-cac-linh-vuc