Quan hệ bất chính với một phụ nữ, trung úy công an bị giáng xuống thượng sĩ

Trung úy công an Trần Văn Non có mối quan hệ bất chính với một người phụ nữ dẫn đến có con nên bị kỷ luật giáng chức từ trung úy xuống thượng sĩ. Công an huyện Vĩnh Thuận đã đề nghị Phòng Tổ chức cán bộ và Thanh tra Công an tỉnh Kiên Giang chuyển hồ sơ giải quyết tố cáo cho Công an huyện Phú Quốc xem xét.

Theo thông tin từ Công an huyện Vĩnh Thuận cho biết, lãnh đạo công an tỉnh Kiên Giang vừa ký quyết định kỷ luật đối với trung úy Trần Văn Non bằng hình thức giáng cấp 2 bậc quân hàm (từ trung úy xuống thượng sĩ) do có quan hệ bất chính dẫn đến có con với 1 phụ nữ khi đang công tác tại huyện Phú Quốc.

Trước đó, vào khoảng tháng 2/2017, chị L. quen biết và thuê nhà trọ sống chung như vợ chồng với trung úy Non, trong lúc trung úy Non được tổ chức phân công, công tác tại huyện Phú Quốc. Sau đó, cả hai cùng về quê trung úy Non ở xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận để ra mắt gia đình.

Sau khi phát hiện chị L có thai, trung úy Non bảo chị L cố giấu kín thông tin này để chờ ngày xét lý lịch xong sẽ công khai cho gia đình hai bên được biết. Tuy nhiên, chị L. bất ngờ biết tin anh Non đã kết hôn với cô gái khác cùng quê vào nhiều năm trước đó nhưng chưa tổ chức tiệc cưới.

Sau đó, chị L và anh Non trở về Phú Quốc sống chung. Đến khi tuổi thai của chị L lớn thì Non tiếp tục tìm cách trốn tránh. Hiểu rõ bản chất của người yêu, chị L đến công an huyện Vĩnh Thuận nơi Trung úy Non đang công tác để tố cáo.

Sau khi chị L hạ sinh một bé trai, cơ quan chức năng đã lấy mẫu ADN của con trai chị đi xét nghiệm và xác định đứa bé là con của Trung úy Non. Như vậy, nội dung mà chị L. tố cáo đối với trung úy công an này là có cơ sở.

Do đó, Công an huyện Vĩnh Thuận đề nghị Phòng Tổ chức cán bộ và Thanh tra Công an tỉnh Kiên Giang chuyển hồ sơ giải quyết tố cáo cho Công an huyện Phú Quốc xem xét, xử lý trung úy Non theo quy định.

Hoàng Anh