Quận Hai Bà Trưng: Lấy mẫu xét nghiệm để phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng

  3 liên quanGốc

  Ngày 22-7, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và thành viên Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 quận đã đến kiểm tra, động viên, tặng quà các cán bộ, bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng.

  Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng kiểm tra, động viên, tặng quà các cán bộ, bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y tế quận.

  Tại đây, Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung - Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 quận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng Trần Lưu Hoa đã thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ các cán bộ, bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y tế quận.

  Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng khẳng định, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, Trung tâm Y tế quận là lực lượng tuyến đầu trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy và Ban Chỉ đạo quận đã phối hợp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 rất tích cực, quyết liệt, tập trung.

  Các cán bộ y tế đã trực tiếp tham gia hoạt động truy vết, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm phòng, chống dịch, có những ngày làm xuyên đêm, trong bối cảnh dịch diễn biến trên địa bàn hết sức phức tạp, nhiều nguồn lây và lây lan rất nhanh, nhất là trong 6 ngày cao điểm vừa qua trên địa bàn ghi nhận hơn 40 ca F0.

  Thay mặt lãnh đạo quận biểu dương, ghi nhận đối với những cố gắng, vất vả và kết quả bước đầu của đội ngũ cán bộ Trung tâm Y tế quận, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng cũng nhấn mạnh, dịch bệnh tiếp tục diễn biến rất phức tạp, quận vẫn là một địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao, đông dân cư.

  Do đó, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng đề nghị trung tâm phát huy những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua để tiếp tục kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, trong đó chú trọng duy trì phương châm khoanh vùng rộng và thu hẹp dần, khoanh vùng từ ngoài vào và xét nghiệm từ trong ra, truy vết thần tốc.

  Cán bộ, bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm phát hiện người nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn.

  Cùng với đó, quan tâm kiểm soát tốt đối tượng người từ vùng dịch về, thường xuyên cập nhật chỉ đạo và hướng dẫn mới, đồng thời, tăng cường tuyên truyền và công khai những địa chỉ có nguy cơ lây nhiễm để người dân biết, thực hiện tốt phòng, chống dịch.

  Ngày 22-7, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm phát hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2 cho người ho, sốt trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

  Đối tượng được lấy mẫu là người có biểu hiện ho, hoặc sốt, hoặc cả hai, chưa có nguyên nhân rõ ràng, nghi ngờ mắc Covid-19, không cần yếu tố dịch tễ, thời gian bắt đầu có triệu chứng từ ngày 10-7-2021.

  Địa điểm lấy mẫu tại sân Nhà hộ sinh B - 141 Lò Đúc.

  Thời gian lấy mẫu vào các buổi sáng đến hết ngày 25-7-2021.

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

  Đình Hiệp

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1006598/quan-hai-ba-trung-lay-mau-xet-nghiem-de-phat-hien-ca-nhiem-sars-cov-2-trong-cong-dong