Quân đội Yemen tiêu diệt 6 tay súng tình nghi thuộc al-Qaeda

Quân đội Yemen đã tiêu diệt 6 tay súng bị tình nghi thuộc tổ chức khủng bố al-Qaeda ở ngoại ô thành phố cảng Đông Nam Mukalla của nước này.

Quân đội Yemen tiêu diệt 6 tay súng tình nghi thuộc al-Qaeda - Ảnh 1

Binh sỹ Yemen. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 8/11, quân đội Yemen đã tiêu diệt 6 tay súng bị tình nghi thuộc tổ chức khủng bố al-Qaeda ở ngoại ô thành phố cảng Đông Nam Mukalla của nước này.

Mukalla là thành phố đông dân nhất của Yemen từng chịu sự kiểm soát của al-Qaeda cho tới khi quân chính phủ và liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu tái chiếm thành phố này vào tháng 4/2016 vừa qua, chấm dứt một năm chiếm giữ của al-Qaeda.

Tuy nhiên, các phiến quân của tổ chức khủng bố này đã tổ chức và tập hợp lại lực lượng tại các dãy núi xung quanh thành phố Mukalla, rồi liên tiếp tiến hành một loạt vụ tấn công trả thù đẫm máu thời gian qua.

Một quan chức an ninh của Yemen thông báo: "Sáng sớm 8/11, chúng tôi đã mở màn cuộc tấn công nhằm tiêu diệt các tay súng al-Qaeda tại ngôi làng Hamra, ở phía Tây thành phố Mukalla. Đây là một chiến dịch truy quét, với sự hỗ trợ của các máy bay chiến đấu thuộc liên quân Arab."

Quan chức này cho biết thêm 6 phần tử al-Qaeda đã bị tiêu diệt và 4 tên khác bị bắt giữ, đồng thời cho rằng các tay súng của tổ chức khủng bố này tiếp tục là mối đe dọa đối với thành phố Mukalla khi chúng không ngừng tiến hành các vụ tấn công trả thù.

Al-Qaeda đã từng thừa nhận tiến hành các vụ đánh bom tự sát nhằm vào hai trạm kiểm soát an ninh ở thành phố Mukalla hồi tháng Bảy vừa qua, khiến 11 người thiệt mạng./.