Quân đội Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng Indonesia 2016

Triển lãm Quốc phòng Indonesia 2016 diễn ra tại thủ đô Jakarta thu hút sự tham gia của hơn 844 công ty từ 55 quốc gia, trong đó có 573 công ty nước ngoài và hơn 270 doanh nghiệp của Indonesia.

Quân đội Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng Indonesia 2016 - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Với chủ đề "Hợp tác công nghiệp quốc phòng vì an ninh hàng hải toàn cầu và an toàn cho thế giới," Triển lãm Quốc phòng Indonesia 2016 diễn ra tại thủ đô Jakarta từ ngày 2-5/11 thu hút sự tham gia của hơn 844 công ty từ 55 quốc gia, trong đó có 573 công ty nước ngoài và hơn 270 doanh nghiệp của Indonesia.

Đoàn Việt Nam do Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn, tham dự theo lời mời của Bộ Quốc phòng Indonesia.

Phát biểu khai mạc sự kiện ngày 2/11, Phó Tổng thống Indonesia, Jusuf Kalla nêu rõ mục đích của cuộc triển lãm không phải để cổ súy chiến tranh, mà là cùng nỗ lực bảo vệ hòa bình thế giới.

Theo ông, thế giới đang có nhiều bất ổn, các cuộc xung đột xảy ra ở hầu hết các nước trên thế giới và nguy cơ xung đột về các vấn đề xã hội, kinh tế… có thể xảy ra ở bất cứ đâu.

Vì vậy, mỗi quốc gia cần chuẩn bị để chiến đấu trong trường hợp khẩn cấp nhằm bảo vệ mình.

Triển lãm Quốc phòng Indonesia là một trong những sự kiện lớn của khu vực Đông Nam Á về quốc phòng, hàng không vũ trụ và ngành hàng hải, được tổ chức 2 năm một lần./.