Quân đội Syria tấn công mạnh vào căn cứ phiến quân ở nam Aleppo

Ngày 18-11, binh sĩ quân đội Syria và các lực lượng đồng minh bắt đầu một cuộc tấn công mạnh mẽ vào các vị trí của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah tại một quận then chốt ở phía nam Aleppo, gây thiệt hại lớn cho phiến quân.

Quân đội Syria tấn công mạnh vào căn cứ phiến quân ở nam Aleppo - Ảnh 1

Một binh sỹ quân đội Syria

"Lực lượng vũ trang Syria và các tay súng đồng minh al-Nujaba của Iraq ngày 18-11 đã tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ vào những trung tâm tập trung quân của các nhóm khủng bố ở phía tây bắc huyện Sheih Saeed, gần al-Rashedeen. Mặc dù phiến quân phản kháng quyết luyệt, song với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt nhân lực và trang thiết bị quân sự, cùng với tinh thần quyết tâm cao trong hoạt động diệt khủng bố, quân đội Syria đã gây thương vong nặng nề cho Jeish al-Fatah. Hiện giao tranh giữa lực lượng vũ trang Damascus và các nhóm khủng bố để giành quyền kiểm soát Sheikh Saeed- một quận chiến lược, vẫn đang diễn ra vô cùng khốc liệt", một chỉ huy quân đội cho biết.

Trong một diễn biến có liên quan, tại thành phố phía bắc đất nước, vào ngày 17-11, quân đội Syria và lực lượng Hezbollah bắt đầu hoạt động mới tại quận Aqrab - một khu vực chiến lược ở phía tây nam của thành phố Aleppo. Họ đã tiến về phía trước, và quyết giải phóng quận quan trọng này khỏi tay phiến quân.

"Các phòng tuyến của những kẻ khủng bố ở Aqrab đã bị quân đội và các lực lượng kháng chiến Syria nã đạn pháo và bắn tên lửa dồn dập. Mặc dù vậy, trong hoạt động giải phóng quận này, binh sỹ Damascus cũng gặp không ít khó khăn, do phiến quân đã gài đặt rất nhiều thiết bị nổ tự chế (IED) trong khu vực", một nguồn tin chiến trường cho hay.

Các hoạt động quân sự ở Aqrab là giai đoạn mở đầu cho các cuộc tấn công tiếp theo sẽ sớm được quân đội Syria triển khai.