Quân đội Syria tấn công hang ổ cuối cùng của IS, quân khủng bố đói khát vì bị vây

Quân đội chính phủ Syria đã tấn công như vũ bão vào khu vực những ngọn núi lửa đã tắt ở Tulul al-Safa, tỉnh As-Suwayda, nơi các tay súng khủng bố đang co cụm trong hang ổ cuối cùng ở miền nam Syria.

Xe tăng quân đội Syria tấn công IS.

Chiến dịch tấn công này được tiến hành đồng loạt từ nhiều hướng.

Phóng viên đài Sputnik (Nga) đi theo lực lượng chính phủ đã ghi hình được cảnh xe tăng tấn công vào khu vực:

Theo nguồn tin quân sự, hàng chục tay súng IS đã bị tiêu diệt, trong đó đa số là những tên lính bắn tỉa đang ẩn nấp ở các hẻm núi trên những ngả đường dẫn tới cao nguyên núi lửa chiến lược của vùng Suwayda.

Xem video xe tăng quân đội Syria tấn công vào giải phóng hang ổ cuối cùng của IS:

Một sĩ quan tham gia chiến dịch cho Sputnik biết: Các lực lượng quân đội Syria tiếp tục thắng thế khi mở đường tới cao nguyên Tulul al-Safa. Quân khủng bố bắt đầu chịu đói, khát sau những ngày dài bị vây khốn. Khi lương thực cạn kiệt, bọn chúng đã nhiều lần tìm cách phá vòng vây nhưng đều thất bại".

Quân đội chính phủ đã cắt đứt các tuyến đường hậu cần của IS từ tuần trước sau những tuần giao tranh ác liệt.

Theo viên sĩ quan trên, pháo binh Syria tiếp tục giã nát các vị trí của quân khủng bố, và hiện đã được trang bị sẵn sàng để tiếp tục chiến dịch.

"Chiến dịch sẽ tiếp diễn cho đến khi nào khu vực hoàn toàn thoát khỏi khủng bố", viên sĩ quan giấu tên khẳng định.

Video pháo chống tăng nổ tan xác tay súng bắn tỉa IS ở miền nam Syria:

Quân đội Syria đã tiến hành cuộc bao vây và tấn công lớn nhằm vào khu vực núi lửa Tulul al-Safa.

Tháng trước, quân đội Nga cho biết, chính phủ Syria đã giành lại thành công quyền kiểm soát các tỉnh miền nam gồm Al-Suwayda, Daara và Quneitra. Kể từ đó, tâm điểm sự chú ý của cộng đồng quốc tế đã chuyển từ miền nam Syria tới điểm nóng Idlib ở tây bắc nước này.

Idlib hiện là thành trì quan trọng cuối cùng của phiến quân chống chính phủ, mà mạnh nhất là tập hợp những tay súng "thánh chiến" của nhóm Mặt trận Nusra, vốn bị nhiều quốc gia xếp vào danh sách tổ chức khủng bố.

Trong khi đó, các nước phương Tây đe dọa sẽ tấn công Syria nếu Damascus mở chiến dịch tổng lực giải phóng Idlib, trong đó có sử dụng vũ khí hóa học.

Thu Hằng/Báo Tin tức