Quân đội Syria tái chiếm hàng loạt làng mạc ở Aleppo từ IS

Quân đội Syria đã tái chiếm một số ngôi làng tại tỉnh chiến lược Aleppo thuộc phía Bắc quốc gia sau các cuộc đụng độ dữ dội với phiến quân IS.

Press TV đưa tin, quân đội Syria đã nỗ lực nỗ giành quyền kiểm soát một số ngôi làng tại tỉnh chiến lược Aleppo thuộc phía Bắc quốc gia sau các cuộc đụng độ dữ dội với phiến quân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Kênh truyền hình ủng hộ chính phủ al-Ikhbariya al-Soriyah đưa tin, quân đội Syria đã tái chiếm hàng loạt làng mạc, trong đó có Touman, Uwaishiyah và Hawarat, trên rìa phía Nam thị trấn al-Bab do IS nắm giữ.

Quân chính phủ Syria tuần tra ở Aleppo, Syria hôm 07/12/2016. (Ảnh: AFP)

Trong khi đó, quân chính phủ, được yểm trợ bởi Không quân Syria, đã tiến hành một loạt chiến dịch chống lại các vị trí của IS ở phía Nam ngoại ô thành phố Dayr al-Zawr, cách thủ đô Damascus khoảng 420km về phía Đông Bắc, khiến số lượng lớn tay súng khủng bố thiệt mạng và phá hủy nhiều vũ khí quân sự.

Một đơn vị của quân đội Syria cũng đã tấn công vào công sự của IS ở phía Đông Học viện Quân sự al-Assad ở Aleppo. Một số tay súng cực đoan đã thiệt mạng và bị thương trong cuộc tấn công này. Cuộc tấn công cũng khiến 4 xe tải chở súng máy hạng nặng bị phá hủy.

Ngoài ra, binh lính Syria đã giết hại số lượng lớn tay súng IS và phá hủy nhiều phương tiện của chúng ở phía đông thành phố Homs.

Quân chính phủ Syria cũng đã tấn công ác liệt vào phiến quân ở quận al-Bayarat, al-Qaryatayn và al-Bardeh thuộc tỉnh Homs, khiến nhiều tay súng IS tử nạn.