Quân đội Syria sắp tấn công lớn ở tây Aleppo

Binh sĩ quân đội Syria đang chờ chỉ thị từ cấp trên để mở chiến dịch quân sự quy mô lớn ở các quận phía tây thành phố Aleppo.

Hãng Fars (Iran) đưa tin ngày 7/11, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đang chờ lệnh của Bộ chỉ huy để mở chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm dập tắt âm mưu tấn công của các nhóm phiến quân ở những quận phía tây thành phố Aleppo.

Các chuyên gia nhận định, quân đội Syria, lực lượng được trang bị đầy đủ trang thiết bị quân sự và vũ khí trong vài ngày qua, đã sẵn sàng mở cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào nhóm khủng bố Jeish al-Fatah và nhiều nhóm phiến quân khác trong khu vực. Chiến dịch quân sự này có thể bắt đầu diễn ra trong vòng 48 tiếng đồng hồ tới.

Quân đội Syria sắp tấn công lớn ở tây Aleppo - Ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria và lực lượng đồng minh tại thành phố cổ Palmyra, Syria. Ảnh: Reuters.

Nguồn tin cho hay, những cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa của lực lượng chính phủ Damascus trong hai ngày qua đã phá hủy nhiều căn cứ của nhóm khủng bố. Đồng thời, Không quân Syria liên tục dội bom xuống nơi ẩn nấp của phiến quân ở khu vực phía tây và tây nam Aleppo cũng như các tuyến đường tiếp tế nối Aleppo với Idlib và Hama.

Ngày 6/11, chiến đấu cơ Syria trút mưa bom xuống căn cứ và trại tập trung của phiến quân ở các ngôi làng al-Jeniyeh, al-Mansoureh, Zorat Abd Rabbeh, Khan al-Asal và Awrom al-Cobra cùng các quận al-Rashedeen 4 và 5, qua đó tiêu diệt và làm bị thương hàng chục chiến binh khủng bố.

Ngày 5/11, hàng trăm tay súng khủng bố bỏ mạng hoặc bị thương trong cuộc tấn công thất bại nhằm vào các căn cứ của binh sĩ chính phủ Syria ở khu vực phía tây và tây nam Aleppo.

“Nhiều chiến binh bị tiêu diệt, bao gồm cả chỉ huy cấp cao của bọn chúng. Ngoài ra, hàng trăm tay súng khác bị thương trong đợt tấn công thứ hai của Chiến dịch Great Epic mà nhóm khủng bố thực hiện nhằm giải vây cho đồng bọn ở Aleppo”, nguồn tin tiết lộ.

>>> Xem thêm video Quân đội Syria tấn công phiến quân ở tỉnh Homs (Nguồn video Fars News):