Quân đội Syria quyết giữ căn cứ T-4 ở Homs, đánh thông đường nối al-Qaryatayn

IS ở Palmyra đã được tăng cường các hệ thống rocket phóng loạt để tấn công sân bay T-4, buộc SAA phải điều động quân dù đến cứu viện.

Chiều 16/12, quân đội Syria đã điều Trung đoàn dù 800 tới triển khai tới các vùng nông thôn phía tây của Palmyra, sau khi một cuộc tấn công mạnh mẽ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đe dọa quyền kiểm soát sân bay quân sự T-4.

Quân đội Syria quyết giữ căn cứ T-4 ở Homs, đánh thông đường nối al-Qaryatayn - Ảnh 1

Quân đội Syria quyết giữ sân bay T-4, đánh thông đường nối với al-Qaryatayn.

Trung đoàn 800 - đơn vị hiếm khi được các Tư lệnh chiến trường Quân đội Syria sử dụng, đã nhảy dù xuống vùng ngoại ô phía tây của sân bay quân sự T-4 vào chiều ngày 15/12, nhằm hỗ trợ lực lượng trấn thủ ở đây chống lại các cuộc tấn công ngày càng mạnh mẽ của IS.

Theo nguồn tin quân sự ở căn cứ không quân chiến lược T-4, các nhóm khủng bố đã thực hiện cuộc tấn công vào khu vực giếng nước Al-Fawaraa.

Sau khi nhảy dù xuống khu vực ngoại vi sân bay T4, Trung đoàn dù 800 phối hợp với lực lượng quân đội chính phủ Syria đóng quân tại các căn cứ quân sự này tấn công các căn cứ của phiến quân IS, tiêu diệt hơn 70 tay súng IS. Cuộc tấn công còn phá hủy 3 xe bọc thép trong đó có 2 xe tăng chiến đấu và 5 xe kỹ thuật của IS.

Trong khi đó, một binh đoàn khác của quân đội Syria cũng đẩy lùi được cuộc tấn công IS trên một trong những vị trí phòng thủ của quân khủng bố tại Al-Furs ngọn đồi phía Đông Bắc Al-Qaryatayn.

Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga và Không quân Syria đã giành chiến thắng ở khu vực Qaryatayn - ngã tư T-4 từ đó mở lại đường bay trực tiếp giữa căn cứ không quân T-4 và thành phố Al-Qaryatayn.

Tùng Bách (theo Reuters)