Quân đội Syria phát động cuộc tấn công mới từ 2 hướng tại Aleppo

Quân đội Syria và các lực lượng dân sự dưới sự hậu thuẫn của không quân Nga đã triển khai cuộc tấn công mới từ 2 hướng nam và tây nam Aleppo.

Quân đội Syria phát động cuộc tấn công mới từ 2 hướng tại Aleppo - Ảnh 1

Quân đội Syria đã triển khai cuộc tấn công mới vào vị trí phiến quân từ 2 hướng nam và tây nam Aleppo.

Các hoạt động quân sự được triển khai từ hướng thứ nhất tại khu vực al-Maqale nằm ở phía tây nam thành phố Aleppo. Quân đội Syria sẽ tấn công vào vị trí phiến quân tại làng al-Moshrefa và các ngọn đồi xung quanh.

Trong hướng tấn công thứ hai, quân đội Syria và các lực lượng dân quân sẽ khởi động chiến dịch gần tòa nhà học viện quân sự phía nam thành phố Aleppo. Các hoạt động đã được bắt đầu từ nửa đêm 25/08 và kéo dài trong suốt ngày 26/08.

Các máy bay chiến đấu Nga cũng yểm trợ mạnh mẽ với các cuộc không kích trên các khu vực học viện quân sự aleppo, làng al-Moshrefa tại vùng nông thôn ngoại vi và đỉnh đồi hướng ra ngôi làng này.

Ngoài ra, căn cứ địa phiến quân tại al-Maqale và những ngọn đồi làng al-Hakama cũng bị phá hủy dữ dội dưới hỏa lực không kích của các máy bay Nga.

Trong 2 ngày 25 và 26/08, các lực lượng vũ trang Syria cũng đã đạt được nhiều thắng lợi lớn như việc đánh chiếm Um al-Qara'a phía tây nam thành phố Aleppo, tòa học viện quân sự và nhiều tòa nhà khác thuộc khu nhà ở 1070.

Phan Hoàng