Quân đội Syria không để Thổ Nhĩ Kỳ, người Kurd chiếm Al-Bab

Một chuyên gia quân sự tiết lộ, Quân đội Syria sẽ không cho phép Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng dân quân người Kurd giành quyền kiểm soát thành phố Al-Bab.

Quân đội Syria sẽ không cho phép lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tham gia chiến dịch quân sự 'Lá chắn Euphrates' hay các chiến binh người Kurd kiểm soát thành phố Al-Bab thuộc tỉnh Aleppo”, chuyên gia quân sự Syria Mohammad Kamal al-Jafa cho biết hôm 10/2.

Các binh sỹ chính phủ Syria. Ảnh FNA

Chuyên gia Mohammad Kamal al-Jafa nói rằng các nước hậu thuẫn phiến quân IS thất bại trong việc đưa ra bất cứ biện pháp quân sự-chính trị nào để bảo vệ thành phố Al-Bab hay ngăn quân đội chính phủ Syria tiến về nơi này.

Ông Al-Fara khẳng định rằng, quân chính phủ Syria và đồng minh được Không quân Nga hậu thuẫn sẵn sàng tiến vào Al-Bab. Quân đội Syria sẽ kiểm soát lên thành phố này sau khi giành lại nó từ tay phiến quân IS hoặc các đặc phái viên Nga, đại diện chính phủ trung ương Syria và các nhóm đối lập sẽ được cử tới Al-Bab để thành lập một Hội đồng địa phương với sự giúp sức của Nga và sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Các chiến dịch quân sự của Quân đội Syria ở các khu vực phía đông và bắc tỉnh Aleppo sẽ bao gồm cả việc giải phóng thành phố Al-Bab.

Trong một động thái liên quan, vào hôm 9/2, các binh sĩ Syria tiếp tục tiến đánh phiến quân IS ở khu vực phía đông thành phố Aleppo, đánh bật chúng ra khỏi một thị trấn nữa và nhiều nông trại khác gần thành phố Al-Bab.