Quân đội Syria hợp sức cùng đồng minh hạ gục khủng bố ở Homs

Quân đội Syria đã tham gia cuộc chiến ác liệt với các nhóm khủng bố ở phía Tây thành phố Talbiseh, giết chết và làm bị thương hàng chục tay súng phiến loạn.

Nguồn tin quân sự cho hay quân đội Syria và Lực lượng Quốc phòng Quốc gia (NDF) đã có cuộc đụng độ Khốc liệt với những kẻ khủng bố ở làng al-Mashare'a thuộc vùng Jabourin. Cuộc tấn công đã giết chết hàng chục tay súng khủng bố và nhiều phiến quân bị thương.

Quân đội Syria hợp sức cùng đồng minh hạ gục khủng bố ở Homs.

Đơn vị pháo binh và tên lửa của chính phủ cũng nã đạn vào các vị trí của phiến quân Mặt trận Al-Nusra (còn gọi là Fatah al-Sham Front) ở 9 vùng khác nhau, gây ra những tổn thất nặng nề cho phiến quân.

Cụ thể, đạn pháo đã được bắn vào các phong trào và tuyến phòng thủ của Mặt trận Al-Nusra ở phía Đông của thành phố Palmyra, Mahasa, phía Đông thị trấn al-Quaryatayn, trong các thị trấn và làng mạc của al-Ameriyeh, Um Sharshouh, al-Sa ' Al-Aswad, Deir Foul và đồi Abu al-Sanasel ở Homs.

Ngoài ra, hai điểm chỉ huy và một kho vũ khí và đạn dược của những kẻ khủng bố đã bị phá hủy, hàng chục phiến quân bỏ mạng trong cuộc tấn công.

Trước đó, quân đội Syria đã tiếp tục nhắm vào các tuyến phòng thủ của IS ở Đông Homs, buộc nhóm khủng bố này phải rút khỏi các khu vực rộng lớn ở Đông Bắc thành cổ này. Binh lính Syria đã tiếp tục chiến thắng trước IS và đẩy lùi chúng ra khỏi một loạt các quả đồi chiến lược gần núi al-Qataar cách Palmyra 25km về phía Đông Bắc.

Tùng Bách (theo Fars News)