​Quân đội Syria hối thúc phe đối lập rời Aleppo

Ngày 2/10, quân đội Syria hối thúc phe đối lập ở Aleppo rời vị trí đóng quân và cam kết các nhóm đối lập thoát sẽ khỏi thành phố một cách an toàn.

Tuyên bố được đưa ra khi quân đôi Syria được sự yểm trợ của Không quân Nga đã giành thêm nhiều địa bàn tại phần phía đông Aleppo trong cuộc tấn công nhằm vào các vùng còn nằm dưới sự kiểm soát của phe đối lập.

Chiến sự ngày càng diễn ra ác liệt ở Syria sau khi lệnh ngừng bắn bị đổ vỡ. (Ảnh: Reuters).

Đây không phải là lần đầu tiên quân đội yêu cầu các nhóm đối lập đầu hàng, hạ vũ khí nhưng là lần đầu quân đội cam kết tạo hành lang an toàn cho phe đối lập thoát ra ngoài cũng như cung cấp những hỗ trợ cần thiết khác.

Quân đội của Tổng thống Syria al-Assad đặt mục tiêu đẩy lùi phe đối lập, giành lại toàn bộ thành phó Aleppo, địa bàn mang tầm chiến lược do gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và từng là trng tâm kinh tế của Syria.

Trong một diễn biến liên quan, Hãng thông tấn Nga Sputnik ngày 2/10 đưa tin, Nga cảnh báo Mỹ không nên có bất cứ hành động can thiệp trực tiếp nào chống lại chính quyền Syria, vì điều đó sẽ gây những hậu quả tiêu cực trên khắp Trung Đông.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, việc tạo ra khoảng trống quyền lực ở Syria sẽ tạo cơ hội cho quân khủng bố vào chiếm chỗ, gây nguy hiểm cho toàn bộ khu vực./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã, CNN